+ Câu chuyện về Bánh mì Việt – Phần 1: Khởi nguồn
Bánh mì luôn là một thực phẩm thơm ngon và tiện dụng rất được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, sau những bữa tiệc hoặc khi để qua đêm thì bánh sẽ bị mềm ỉu hoặc dai nhách. Chỉ với những mẹo cực đơn giản sau đây, Má Hải sẽ giúp bạn “hồi sinh” những ổ bánh mì này thành nóng giòn như vừa ra lò.
Bạn đang xem: 3 CÁCH “HỒI SINH” BÁNH MÌ ỈU SIÊU NÓNG GIÒN
Có một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải là đem ngay bánh mì cũ đi nướng. Điều này vô tình sẽ khiến bánh trở nên khô ở bên ngoài và không giữ được độ mềm và thơm đặc trưng ở bên trong.
Đây là một mẹo nhỏ rất đơn giản mà hiệu quả để bạn không phải gặp tình trạng này nữa. Đảm bảo ổ bánh của bạn không chỉ giòn giòn ở bên ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm ở bên trong nữa đó.
Sử dụng nước và lò nướng để “hồi sinh” bánh mì ỉu.
Ở bước này, bạn chỉ nhúng nhanh bánh qua vòi nước ăn, hoặc dùng bình sạch xịt nước ăn trực tiếp lên bánh mì là được. Nhớ rằng bước này cần thực hiện nhanh với lượng nước vừa phải thôi nhé.
Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 150 – 200 độ trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút tùy theo độ lớn của bánh. Chỉ cần như vậy, bánh sẽ lại giòn tan như mới.
Xem thêm : #[Tìm Hiểu] 14 tuổi có được chạy xe 50cc
Tương tự như cách đầu tiên, đây là cách đơn giản hơn nếu bạn không có lò nướng ở nhà.
Lấy một ít giấy ăn tùy theo độ lớn của bánh rồi nhúng nhẹ số giấy này vào nước uống. Lưu ý vắt bớt nước nếu khăn giấy ngấm nước quá nhiều. Cách này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dùng bình xịt sạch để xịt nước lên giấy.
Bọc ổ bánh mì của bạn trong những tờ giấy ướt đã chuẩn bị. Sau đó cho cả hai vào lò vi sóng và quay trong thời gian khoảng 10 giây là xong!
Bạn có thể dùng giấy ăn và lò vi sóng để khiến bánh mì nóng giòn.
Đây là một cách đơn giản hơn nếu bạn không có 2 loại lò trên ở nhà. Hãy lấy một tờ giấy bạc để bọc quanh bánh mì rồi cho bánh vào trong một chiếc nồi và đậy nắp lại. Sau đó, bạn chỉ cần bật lửa nhỏ trong 5 – 7 phút là hoàn thành (lưu ý thời gian này tùy theo độ dày của bánh).
Bạn có thể dùng giấy bạc nếu ở nhà không có lò để nướng lại bánh mì.
Sau khi “hồi sinh” bánh mì với những cách trên đây, hãy sử dụng hết bánh ngay trong ngày, nhất là sau khi nướng xong. Bánh mì đã làm ẩm nếu để quá lâu sẽ dễ sinh vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
Xem thêm : Bà bầu ăn rau tần ô được không? Rau này có tốt cho thai nhi?
Với những ổ bánh mì đã để quá lâu và có dấu hiệu hư hỏng thì đừng ngại vứt bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để tránh gây lãng phí hãy mua một số lượng bánh vừa phải và có cách bảo quản hợp lý bạn nhé.
+ Phút hẹn hò tuổi trẻ bên Bánh mì Má Hải
+ Bí mật “làm bánh mì chả cá ngon như Má Hải”
Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.
Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261
Email: banhmimahai@mahai.vn
Fanpage: Bánh mì Má Hải
Duy Ngọc tổng hợp.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 15/01/2024 14:31
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024