Hướng dẫn Bảo quản cháo đúng cách
Cháo là món ăn rất dễ nấu, dễ chế biến, hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt là với những gia đình có con, có cháu thường nấu cháo với rất nhiều vị khác nhau: cháo gà, cháo vịt, cháo trứng, cháo rau…thì việc chia ít và bỏ vào tủ lạnh ăn dần là vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, liệu để cháo qua đêm, hay cháo qua nhiều ngày liệu có tốt hay không?
Bạn đang xem: Cháo để tủ lạnh được bao lâu ? Các bạn đã biết đúng cách hay chưa?
Theo rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, thì cháo để trong tủ lạnh không nên để quá 1-2 ngày. Nếu để lâu, cháo sẽ mất vị ngon, làm con khó nuốt và cháo đông lạnh có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên nấu vừa đủ một lượng cháo chia đều 4-5 bữa/ngày cho con.
Cháo hay súp là món ăn rất nhạy cảm với kim loại, nếu món ăn này thừa thì không nên để trong các dụng cụ bằng kim loại như sắt, đồng, nhôm…do nấu cháo cần nhiều thời gian nên nhiều người nấu một nồi to rồi ăn thành nhiều bữa. Thực tế là với riêng món cháo cần đựng vào các khay sứ thay vì các khay kim loại.
Xem thêm : Xử phạt 5 doanh nghiệp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường
Không nên đựng cháo vào nồi nhôm, hay dùng đũa thìa nêm nếm, pha thêm bất kì thứ gì vào cháo, như thế có thể làm cháo nhanh biến chất. Nếu thấy cháo có mùi hoặc đổi màu thì lập tức bỏ đi không sử dụng nữa, bụng dạ trẻ con rất yếu, không thể ăn đồ ăn như của người lớn được. Bạn nên đổ đi ngay.
Các loại củ quả nấu kèm với cháo
>> Các mẫu tủ cháo dinh dưỡng trên thị trường hiện nay.
Có rất nhiều thực phẩm nếu để qua đêm sẽ tạo thành rất nhiều yếu tố độc hại, vì vậy cần chú ý kĩ càng những thực phẩm nào được để qua đêm, những thực phẩm nào không được để qua đêm.
Xem thêm : Tính chất đường trung tuyến trong tam giác vuông
+ Các loại rau củ và canh: do hàm lượng nitrat trong các loại rau khá nhiều nên nếu để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ biến thành nitrite-chất gây ung thư, cho dù có đun lại mấy lần cũng không thể khử được hết. Vì vậy, không nên ăn rau, canh đã để qua đêm. Cách để canh qua đêm, đó là lúc nấu xong không nên cho gia vị vào canh, bạn múc riêng và nêm nếm gia vị cho bát canh ăn hôm đó, còn lại để nguyên trong nồi đất/thủy tinh rồi để nguyên trong tủ lạnh.
+ Cá và hải sản: đứng đầu trong một số loại thực phẩm không nên để qua đêm, bởi sau một đêm, protein trong cá sẽ bị phân hủy, nếu sử dụng các loại thực phẩm này có thể làm hỏng chức năng của gan hoặc thận.
+ Nước sôi và cháo: rất nhiều người nghĩ rằng, nước sôi để từ ngày này qua ngày khác đều được, nhưng một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, nước sôi để qua đêm thì hàm lượng nitri vào cơ thể rất dễ trở thành nitrosamine – chất gây ung thư, vì thế nước và cháo để quá lâu không hề tốt cho cơ thể chút nào.
Qua những lưu ý trên trong bài “Cháo để tủ lạnh được bao lâu”, chắc hẳn bạn đã biết tại sao không nên để đồ ăn qua đêm hay để trong tủ lạnh quá lâu rồi nhỉ. Lúc ăn đồ ăn thích hợp nhất phải kể đến, đó chính là đồ ăn còn tươi sống vừa bổ dưỡng vừa chứa nhiều vitamin. Liên hệ Inox Trung Thành: 0904.627.195 để được tư vấn và lựa chọn mua những sản phẩm tủ cháo dinh dưỡng inox tốt nhất.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 23/03/2024 11:56
Tử vi hôm nay: Kể tên con giáp nào giỏi gặt hái mọi thành công…
Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông DIAH, nhận ngay…
Tử vi thứ Năm ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu khôn…
4 con giáp bị kẻ xấu để mắt tới, tháng 10/2024 sẽ vô cùng khó…
Con giáp nổi tiếng nhờ sự dũng cảm chứ không phải vì đã "ngồi" trên…
Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn?