Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn. Nếu các mẹ còn đang phân vân bà bầu ăn đu đủ xanh được không thì hãy tìm hiểu những rủi ro dưới đây nhé:
Bà bầu ăn đu đủ xanh có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Điều đó là bởi những nguyên do sau đây:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn đu đủ xanh được hay không? Rủi ro tiềm ẩn mà mẹ nên lưu ý
Bà bầu ăn đủ đủ xanh có nguy cơ bị sinh non (Ảnh: Canva)
Bà bầu ăn đu đủ xanh sẽ làm tăng nguy cơ hấp thụ Papain. Chất này có thể gây những nguy hiểm dưới đây cho mẹ bầu:
Bà bầu ăn đu đủ xanh có thể dẫn đến bị tăng tích trữ dịch trong cơ thể. Quá trình này gây áp lực lên mạch máu, cản trở tuần tuần hoàn máu gây ra hiện tượng phù nề, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Một trong những lý do khiến các mẹ đặt câu hỏi “bà bầu ăn đu đủ xanh được không?” chính là vì giá trị dinh dưỡng mà đu đủ xanh mang lại. Dù không tốt cho bà bầu, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của đu đủ xanh đối với sức khoẻ.
Xem thêm : Nhà nước đưa ra trách nhiệm pháp lý là nhằm?
Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng papain có trong nhựa (mủ) của đu đủ xanh có công dụng hỗ trợ ngăn chặn ung thư. Papain cũng có tác dụng điều trị trên bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, hợp chất này có có tác dụng kích thích ăn uống. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ xanh có thể gây ra những nguy hiểm như trên.
Đu đủ xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (Ảnh: Canva)
Trong thành phần của đu đủ xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A, vitamin E…, đây là những chất có công dụng chống tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy, ăn đu đủ xanh có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Không chỉ đu đủ chín mà ngay cả đu đủ xanh cũng có hàm lượng vitamin A rất cao. Bổ sung vitamin A tự nhiên sẽ giúp ổn định thị lực, duy trì sức khỏe đôi mắt. Thay vì ăn đu đủ xanh, bà bầu có thể ăn cải bó xôi cũng giúp bổ sung vitamin A.
Bà bầu ăn đủ đủ xanh là không thể được. Thế nhưng, đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, các bác sĩ sẽ khuyên bổ sung đu đủ xanh trong thực đơn ăn uống, bởi các dưỡng chất trong đu đủ xanh được chứng minh có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.
Bên cạnh thắc mắc bà bầu ăn đu đủ xanh được không, nhiều mẹ bầu cũng phân vân liệu ăn đu đủ chín thì có vấn đề gì không.
Có nên ăn đu đủ chín khi mang thai? (Ảnh: Canva)
Xem thêm : ARN được tổng hợp theo nguyên tắc nào?
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy các hợp chất gây hại đến mẹ bầu và thai nhi đều nằm ở nhựa và hạt của đu đủ. Khi chín hoàn toàn, nhựa đu đủ được chuyển hóa thành hợp chất vô hại. Do đó, bà bầu ăn đủ đu chín đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và em bé.
Có thể thấy, bà bầu ăn đu đủ xanh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ chín sẽ đem đến nhiều lợi ích cho thai kỳ.
AVAKids hy vọng bài viết này đã giúp các mẹ giải đáp được câu hỏi “bà bầu ăn đu đủ xanh được không”, từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho thực đơn ăn uống của mình. Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm sữa bầu đến từ các thương hiệu uy tín như: sữa bầu Similac, sữa bầu Enfa, sữa bầu Wakodo, sữa bầu Frisomum,… để có thêm dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ.
Các bài viết của AVAKids/ Vũ Trụ Bỉm Sữa chỉ mang tính tham khảo, không có tác dụng thay thế chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Nguyệt Minh tổng hợp
Kiểm duyệt bởi Anh Thư
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024