Categories: Tổng hợp

Mãng cầu xiêm với bà bầu thực sự có lợi hay hại?

Published by

Mãng cầu xiêm với vị chua ngọt rất hữu hiệu trong việc giữ gìn vóc dáng và dưỡng da được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên khá nhiều lời truyền miệng cho rằng chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Điều đó có thật sự đúng?

Mãng cầu có vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Do đó, đây là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích, đặc biệt là các mẹ bầu vì vị chua ngọt hợp khẩu vị trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, các mẹ bầu thường e ngại không dám ăn mãng cầu vì có quan niệm cho rằng bà bầu không được ăn mãng cầu, sẽ gây hại cho mẹ lẫn thai nhi. Vậy quan niệm này là đúng hay sai, bà bầu có được ăn mãng cầu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1Mãng cầu xiêm với bà bầu có lợi hay hại?

Theo các chuyên gia thì mãng cầu xiêm mang nhiều lợi ích với bà bầu, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây hại đến mẹ và thai nhi:

Lợi ích của mãng cầu xiêm:

– Các nghiên cứu đã phát hiện trong mãng cầu xiêm có chứa Acetogenin – một trong những hoạt chất giúp phòng chống ung thư rất tốt.

– Mãng cầu cung cấp nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của mẹ là việc tốt hơn, tránh được tình trạng táo bón thai kỳ.

– Hàm lượng kali trong mãng cầu giúp mẹ hạn chế tình trạng chuột rút.

Tác hại nếu ăn nhiều mãng cầu:

– Ăn nhiều mãng cầu xiêm gây buồn nôn và nôn mửa, làm giãn các mạch máu và giảm huyết áp.

– Kích thích loạn hệ tuần hoàn máu làm việc liên tục với năng suất cao, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim.

Lượng axit cao trong mãng cầu dễ khiến tử cung của bà bầu bị co thắt, dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

Annonaceous acetogenins – hoạt chất gây rối loạn thần kinh do vậy những bạn có bệnh như đau nửa đầu, thần kinh suy nhược tránh sử dụng nhiều.

2Nên hay không nên ăn mãng cầu khi mang thai?

Các mẹ bầu vẫn có thể ăn được mãng cầu nhưng ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Khi ăn cần nhớ vài lưu ý sau đây:

– Các chuyên gia khuyên rằng người có thai chỉ nên ăn khoảng 50g mãng cầu 1 lần, mỗi tuần ăn khoảng 1 – 2 lần. Các mẹ bầu nên chọn những quả mãng cầu đã chín ngon để ăn và chế biến nhằm đảm bảo hương vị và dinh dưỡng được tốt nhất.

– Tránh ăn mãng cầu chưa chín hay vừa chín tới, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiêu hoá.

– Mẹ có bệnh hoặc đang dùng thuốc cao huyết áp, tiều đường, gan, thận, hay điều trị tiểu cầu thấp đều không nên sử dụng.

Mẹ bầu vẫn có thể ăn được mãng cầu và sẽ nhận được nhiều lợi ích, với điều kiện không ăn quá nhiều trong thời gian dài. Hy vọng sau bài viết này mẹ bầu sẽ hiểu rõ hơn về loại quả này và biết cách ăn chúng thật hợp lý nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bà bầu ăn na có tốt hay không còn tùy cách ăn
  • Những thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ
  • Bà bầu ăn bòn bon có tốt không?

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:

This post was last modified on 14/03/2024 07:09

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi hôm nay: Gọi tên con giáp xuất sắc gặt hái mọi thành công ngay ngày mùng 1/10 âm lịch

Tử vi hôm nay: Kể tên con giáp nào giỏi gặt hái mọi thành công…

16 phút ago

Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông ĐỊA, ăn ngay lộc VÀNG

Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông DIAH, nhận ngay…

14 giờ ago

Tử vi thứ 5 ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu sáng suốt

Tử vi thứ Năm ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu khôn…

14 giờ ago

4 con giáp bị tiểu nhân nhòm ngó, tháng 10/2024 khó khăn trăm bề

4 con giáp bị kẻ xấu để mắt tới, tháng 10/2024 sẽ vô cùng khó…

18 giờ ago

Con giáp thành danh nhờ vào bản lĩnh chứ không phải vì đã "ngồi" sẵn trên đống vàng

Con giáp nổi tiếng nhờ sự dũng cảm chứ không phải vì đã "ngồi" trên…

18 giờ ago

Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn trời sinh?

Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn?

22 giờ ago