Trái mây Thái bà bầu ăn được không? Nhờ vào các khoáng chất và thành phần hoạt tính trong loại quả này như kali, beta-carotene và pectin sẽ giúp gia tăng lưu lượng máu trên não. Đồng thời, chất này giúp loại bỏ căng thẳng và giảm nguy cơ các bệnh về thoái hóa dây thần kinh, từ đó cải thiện trí nhớ.
Quả salak rất có lợi trong việc duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Bằng chứng là nó rất giàu chất xơ hòa tan và pectin. Hai thành phần này khi vào cơ thể, gặp nước sẽ trương nở từ đó tạo cảm giác no cũng như kiểm soát đường huyết ngăn cảm giác thèm ăn ở mẹ bầu. Bật mí thêm rằng chất xơ cũng là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai nữa đấy!
Bạn đang xem: Trái mây Thái bà bầu ăn được không? 8 tác dụng không ngờ của mây Thái
Mây Thái giàu beta-carotene, một dạng tiền chất của vitamin A. Do vậy, nó chính là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên cho cơ thể. Theo đó, dưỡng chất này đóng vai trò tăng cường sức khỏe cho mắt, bảo vệ thị lực. Nếu đã chán ngấy phải uống nước ép cà rốt, quả mây gai sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho mẹ bầu.
Xem thêm : Ăn hạt đậu nành rang có tốt hay không cho sức khỏe và làm đẹp?
>>> Mẹ có thể tham khảo: Quất hồng bì bà bầu ăn được không? Những lợi ích bất ngờ của loại quả này
Mẹ bầu thường lo lắng lượng đường huyết tăng cao sau mỗi bữa ăn sẽ gây hại cho thai nhi. Để viễn cảnh xấu ấy không diễn ra, mẹ hãy bổ sung quả mây Thái vào chế độ ăn. Bởi lẽ, hợp chất pterostilbene trong trái mây có khả năng làm giảm đường và phục hồi tế bào beta của tuyến tụy.
Ngoài beta-carotene, trái mây gai khá giàu kali. Đây là chất giúp mẹ trả lời câu hỏi trái mây thái bà bầu ăn được không? Bởi lẽ trong cơ thể, khoáng chất này đảm nhiệm nhiều vai trò, chủ yếu là ổn định huyết áp, duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch. Với thai phụ, kali thúc đẩy sự trao đổi chất, đồng thời giảm hiện tượng chuột rút bắp chân hay gặp ở tam cá nguyệt thứ ba.
Saponin, tannin, canxi, beta-carotene và flavonoid là một trong những hợp chất và khoáng chất quan trọng trong trái mây. Tannin là hợp chất có thể có tác dụng chống tiêu chảy, ngoài ra còn điều trị chứng khó tiêu.
Xem thêm : Bà bầu ăn mít được không và kinh nghiệm sử dụng an toàn hiệu quả
Ngoài ra, loại trái cây nhiệt đới có vảy này cũng rất giàu chất xơ, do đó khi mẹ ăn trái mây, đừng loại bỏ da, điều này cũng rất hữu ích để ngăn ngừa táo bón.
Do có lượng vitamin C dồi dào, 100gr mây Thái cung cấp 14% lượng vitamin C mẹ bầu cần dung nạp mỗi ngày. Từ đó, loại trái này hỗ trợ chống thiếu máu rất tốt do vitamin C giúp gia tăng khả năng dung nạp sắt từ thực phẩm vào cơ thể.
>>> Mẹ có thể tham khảo: Bà bầu có nên uống vitamin E không và vì sao?
Trái mây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp đảm bảo nhiều chức năng sống của cơ thể. Trong đó, các thành phần chống oxy hóa đóng vai trò “thu dọn” các gốc tự do làm tổn hại các tế bào, mô cơ thể bảo vệ mẹ bầu khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mặt khác, mẹ sau sinh có thể phòng bệnh trĩ hiệu quả bằng cách ăn quả mây gai mỗi ngày.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/01/2024 12:43
Tử vi thứ bảy ngày 5/10/2024 của 12 con giáp: Sửu giảm áp lực, Mão…
Con số may mắn hôm nay 5/10/2024 theo năm sinh: Xem số PHÁT LỘC
Năng lực lãnh đạo của 12 con giáp: Làm sao để chiếm được cảm tình…
4 con giáp gặp rắc rối cuối tuần này (5-6/10), tài chính đều xuống dốc…
Hé lộ bí mật gây sốc mà 12 cung hoàng đạo không muốn nửa kia…
Vận mệnh người tuổi Mão theo giờ sinh: Cuộc đời chông gai hay bằng phẳng?