Đậu phụ sử dụng không hết có thể bảo quản được không? Khi bạn mua đậu phụ, hoặc thậm chí tự tay làm món đậu phụ thì đều quan tâm đến “cách bảo quản đậu phụ được lâu” đúng không nào. Thực chất đậu phụ được bảo quản đúng cách sẽ giữ được tươi ngon và an toàn để sử dụng. Trong bài viết hôm nay cùng ABC Food khám phá các mẹo bảo quản đậu giúp giữ được chất lượng và hương vị tuyệt vời nhé!
Đậu phụ vẫn được biết đến là một nguồn thực phẩm giàu protein. Được sử dụng trong các món ăn chay và món ăn truyền thống của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn việc bảo quản đậu phụ đúng cách rất quan trọng. Vậy đậu phụ để được mấy ngày? Đậu phụ để tủ lạnh qua đêm được không?
Cách giữ đậu phụ được lâu và an toàn nhất chính là bảo quản trong tủ lạnh. Đối với đậu phụ tươi chưa mở gói, đậu phụ có thể bảo quản trong khoảng 3 đến 5 ngày. Tránh để đậu phụ ở nơi có nhiệt độ cao hoặc trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Vì điều này có thể làm tăng khả năng phát triển của vi khuẩn và nấm. Còn đối với đậu phụ đã mở bao bì, thời gian bảo quản của đậu phụ sẽ ngắn hơn. Khi đã mở gói, đậu phụ cần được sử dụng nhanh chóng, trong vòng 1 đến 2 ngày. Để giữ cho đậu phụ đã mở gói lâu hơn, bạn có thể đặt nó trong hộp chứa thực phẩm kín đáo và bảo quản trong tủ lạnh.
Ngoài ra, đậu phụ đông lạnh có thể được bảo quản lâu hơn so với đậu phụ tươi. Trong tủ đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C hoặc thấp hơn, đậu phụ đông lạnh có thể được lưu trữ trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.
Xem thêm : Nội lực là gì? Điểm giống nhau giữa nội lực và ngoại lực là gì?
Bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh là nơi lý tưởng để giữ đậu tươi mới và an toàn. Tuy nhiên cách để đậu phụ không bị chua cũng cần một số lưu ý:
Khám phá ngay: Cách làm đậu phụ ngon tại nhà vô cùng đơn giản
Mẹo bảo quản đậu phụ tươi ngon trong vòng một tuần:
Lưu ý: Hãy nhớ thay nước trong hộp hằng ngày để giữ đậu không bị chua.
Nếu muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn một tuần bạn có thể áp dụng cách sau đây:
Xem thêm : Đơn Vị Cấu Tạo Nên ADN Là Gì? 4 Loại Đơn Phân Tham Gia Cấu Tạo ADN
Đậu phụ có thể bảo quản không cần sử dụng tủ lạnh. Để đậu giữ được trạng thái tốt nhất mà không cần tủ lạnh, bạn cần ngâm đậu ngập trong nước và thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối. Việc này giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và duy trì độ tươi mới của đậu phụ. Tuy nhiên cách này chỉ nên thực hiện và sử dụng phần đậu phụ đó trong ngày là tốt nhất.
Để nhận biết đậu phụ đã hỏng hay vẫn còn sử dụng được, bạn có thể dựa trên một số đặc điểm như:
Với các mẹo trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách bảo quản đậu phụ rồi đúng không nào. Là món ăn đơn giản, ngon miệng lại cực kì dễ dàng bảo quản. Đậu phụ quả thực là món ăn lý tưởng chị em không thể bỏ qua trong thực đơn của mình. Theo dõi ABC Food để khám phá thêm nhiều “bí kíp” hay cho gian bếp của mình nữa nhé!
Tham khảo thêm:
Ăn đậu phụ có tốt không? Lợi ích của đậu phụ đối với sức khỏe
Ăn đậu phụ nhiều có tốt không? Có nên ăn đậu phụ hàng ngày?
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 06:59
Lập Đồng 2024 là ngày mấy? Đón mùa đông lạnh giá, ai được Thần Tài…
Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngày sinh: Bạn có tham vọng không?
Tử vi hôm nay: 4 con giáp ngày 5/11/2024 sẽ phát tài, thoải mái thể…
Con số may mắn hôm nay là 5/11/2024 theo năm sinh, con số chuẩn là…
Tử vi thứ ba ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Hổ bối rối, Chó bị…
4 con giáp càng bướng bỉnh sẽ càng đau khổ và mất phương hướng trong…