Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dồi trường là gì, cách chọn dồi trường ngon và làm sạch dồi trường các bạn nhé!
Nhiều người không biết dồi trường là gì nên cũng ngại khi ăn. Thực ra đây là phần tử cung heo, ai ăn rồi cũng sẽ bị hấp dẫn bởi sự dai giòn, thơm ngon. Không ít thực khách đánh giá đây là bộ phận ngon nhất của heo đấy.
Bạn đang xem: Dồi trường là gì? 2 món ngon dễ làm từ dồi trường, ăn xong dễ bị ghiền lắm đấy!
Nếu không biết dồi trường là gì, bạn sẽ bị nhầm lẫn với lòng non. Song, dồi trường có phần gân bên ngoài, to bản và dày hơn lòng non, khi ăn cũng giòn chứ không dai như lòng non.
Dồi trường của heo có số lượng khá ít, không dễ mua như các bộ phận khác nên giá thành cũng có phần cao hơn. Để có được dồi trường ngon, bạn thường phải đi chợ sớm hoặc đặt trước ở nơi bán.
Một bộ dồi dao động từ 200.000 – 300.000đ/1kg (Lưu ý: Giá trong bài chỉ mang tính tham khảo và cập nhật tại thời điểm viết bài).
Bạn có biết bí quyết chọn mua dồi trường là gì không? Để chọn dồi trường ngon, bạn cần chú ý các nội dung sau:
Xem thêm : Hướng dẫn tổ chức chứng từ thanh toán trong doanh nghiệp
Nếu chưa biết làm sạch dồi trường là gì, bạn chỉ cần áp dụng các bước sau:
Biết dồi trường là gì không có nghĩa là bạn sẽ xử lý được nó chính xác. Cách luộc phổ biến nhất là “2 sôi 3 lạnh” của người miền Bắc, cụ thể gồm các bước sau:
Những miếng dồi trường dai giòn khi được hấp với gừng hành, hoặc kết hợp dồi trường hấp với các loại rau củ tươi, cải chua đều sẽ mang đến hương thơm và vị ngon khó cưỡng.
Dồi trường hấp nóng hổi, ăn chung với cơm trắng hoặc cháo thì đều cũng thật tuyệt vời. Bạn chú ý nước chấm chính là bí quyết giúp món ăn này hấp dẫn hơn đấy nhé!
Nếu không thích ăn hấp thì dồi trường xào rau củ cũng là lựa chọn tốt. Rau củ thanh mát, kết hợp với dồi trường sẽ cân bằng vị giác lẫn chất dinh dưỡng.
Dồi trường xào sa tế hay sả ớt đều sẽ rất ngon, ăn hoài không thấy ngán. Quá trình xào cũng đơn giản nên không mất quá nhiều thời gian vào bếp lắm đâu.
Dồi trường chứa nhiều chất béo bão hoà và cholesterol làm tăng mỡ trong máu. Do đó, có thể gây hại cho tim mạch, không tốt với người béo phì và người mắc bệnh tiểu đường, người huyết áp cao, gout,… Nếu không biết tác hại của dồi trường là gì mà ăn nhiều thì rất nguy hiểm.
Để đảm bảo sức khoẻ, bạn chỉ nên ăn dồi trường từ 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần 50 – 70gr (với người lớn) và 30 – 50gr (với trẻ em).
Ngoài ra, bạn không nên ăn dồi trường chưa được chế biến kỹ, dồi còn tái vì nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Bạn cũng nên dùng dồi trường mới chế biến chứ đừng ăn dồi trường đã để qua đêm, để lâu ngày nhé!
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được dồi trường là gì, cách chọn dồi trường ngon và làm sạch dồi trường rồi nhé!
Xem thêm:
Luộc thịt bằng lò vi sóng: Chế biến món ăn đơn giản cho ngày hè oi nóng
Cách luộc thịt ngon vừa không bị khô và không bị bở, đúng chuẩn nhà hàng 5 sao
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
3 ngày cuối tháng 10 âm lịch - Thời điểm làm giàu đã cận kề,…
Tử vi tháng 12/2024 Bính Thìn: Xui nhiều hơn may, dễ bị thất thu
SINH CON NĂM 2025: Hướng dẫn đón bé sinh năm Tỵ khỏe mạnh, hạnh phúc
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…