Khi mang thai, bà bầu phải bổ sung một lượng nước lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, lựa chọn thức uống nào vừa giải khát, vừa cung cấp thêm dưỡng chất lại đảm bảo an toàn cho mẹ và bé? Và nhiều bà bầu thắc mắc: bà bầu uống trà gạo lứt đậu đen được không? Gạo lứt và đậu đen xanh lòng là nhóm cung cấp vitamin và dưỡng chất như chất xơ, chất đạm, nhiều loại vitamin: C, B, E, K,… nên là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. phụ nữ mang thai.
Tác dụng của trà gạo lứt đậu đen
Giải nhiệt cơ thể Do tính mát nên phù hợp với người có thân nhiệt cao như phụ nữ mang thai. Đậu đen giúp điều hòa thân nhiệt, giải độc và cải thiện hiệu quả tình trạng bực bội, “bốc hỏa” khi mang thai.
Bạn đang xem: Người đang mang thai có được uống trà gạo lứt đậu đen không
Xem thêm : Tác dụng của Công nghiệp hóa, hiện đại hóa 2022
Tốt cho tim mạch Nghiên cứu cho thấy hàm lượng khoáng chất kali khá dồi dào nên uống nước đậu đen khi mang thai có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe tim mạch, thúc đẩy đào thải muối natri dư thừa nên ngăn ngừa được chứng cao huyết áp khi mang thai.
Cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai Đó là phương pháp giúp bà bầu hấp thụ lượng chất xơ hòa tan kích thích quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Do đó, hãy khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai. Kiểm soát lượng đường trong máu Hàm lượng chất xơ cũng làm chậm quá trình chuyển hóa glucose trong máu. Giúp ngăn ngừa tăng đường huyết cũng như hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Xem thêm : Sữa Rửa Mặt Simple Có Đẩy Mụn Không? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
Hỗ trợ dưỡng da mịn màng Gạo lứt và đậu đen được coi là thực phẩm bổ dưỡng nổi tiếng. Vì chúng chứa hàm lượng lớn axit amin và chất chống oxy hóa anthocyanin. Hoạt chất giúp tái tạo tế bào biểu bì, tăng độ đàn hồi cho da. Nhờ đó, giúp giảm thâm và nứt nẻ ở những vùng da nhạy cảm của bà bầu.
Uống trà gạo lứt đậu đen vào thời điểm nào là tốt?
Để hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, bà bầu cần sử dụng đúng liều lượng và đúng thời điểm trong ngày. Tốt nhất nên uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, đặc biệt là bữa sáng. Tránh dùng vào buổi tối vì loại nước này có tính chất lợi tiểu, dễ làm rối loạn giấc ngủ của mẹ. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ không nên dùng, mẹ bị huyết áp thấp cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng trước khi dùng. Dựa trên những công thức cổ truyền được lưu truyền từ xa xưa về tác dụng của nước gạo lứt, đậu đen xanh lòng, Gạo Lức Hỗn Hợp vị đậu đen. Đây là hai loại thức uống bổ dưỡng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ bầu và sau sinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được trợ giúp nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp