Kim chi là món ăn vô cùng phổ biến không chỉ tại Hàn Quốc mà Việt Nam cũng rất ưa chuộng món ăn này. Kim chi để được bao lâu là thắc mắc của nhiều người vì không ai muốn kim chi mình tự tay làm lại hỏng nhanh đến vậy. Nếu đang có những thắc mắc như thế thì hãy cùng Jeju Organic tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Vì kim chi được chế biến từ phương pháp lên men nên khá nhạy cảm với nhiệt độ và không khí. Nhiệt độ càng cao, quá trình lên men sẽ diễn ra càng nhanh. Không khí tiếp xúc với kim chi càng nhiều thì sẽ càng chua nhanh hơn.
Bạn đang xem: Kim chi để được bao lâu và những cách bảo quản kim chi lâu hỏng
Ở Việt Nam, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 25 – 30 độ C, kim chi có thể dùng ngay sau 3 – 4 ngày muối. Tuy nhiên, đối với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn thì chỉ sau 2- 2,5 ngày là có thể sử dụng được.
Kim chi phổ biến nhất với người Hàn và cả người Việt Nam. So với Hàn Quốc, nhiệt độ của Việt Nam nóng hơn nên thời gian muối kim chi có thể sẽ nhanh hơn và nếu bảo quản trong nhiệt độ thường, thời gian sử dụng cũng sẽ ngắn hơn.
Xem thêm : Top 20 phim tâm lý Việt Nam hay nhất 2024: Cực lôi cuốn, cảm động
Có 2 câu trả lời cho câu hỏi Kim chi để được bao lâu:
5 lý do món mực cán tẩm gia vị đảo Jeju ai ăn rồi cũng nghiện
khô bò sốt chanh ăn chơi nghiện thiệt với 4 lý do sau
Khô bò sốt chanh mật ong JEJU (Bò miếng) 1kg
Với người Hàn Quốc thường sẽ bảo quản Kimchi theo nguyên tắc giữ lạnh để làm chậm quá trình lên men. Kim chi sau khi muối xong sẽ cho vào chum hoặc bình đựng rồi chôn xuống đất trong những ngày lạnh hoặc có thể để gần giếng nước trong các ngày nóng để ăn dần.
Đặt ở nơi có nhiệt độ phòng (20-30 độ C) thoáng mát và ổn định. Với cách bảo quản này, kim chi có thể sử dụng trong 1 tuần là ngon nhất.
Xem thêm : 100 triệu gửi ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu?
Vì tiếp xúc với không khí, kim chi sẽ lên men và nhanh hỏng với những ngày nhiệt độ cao, nóng.
Kim chi phải được bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng hoặc hộp kín khí. Chỉ để 75-80% kim chi vào hộp đựng. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 1-3 độ C sẽ làm chậm quá trình lên men và sẽ giữ được vị ngon đặc trưng của kim chi.
Hãy áp dụng một số mẹo vặt sau đây để khử mùi hiệu quả:
Với những thông tin chia sẻ về cách làm, thời gian làm kim chi giải đáp câu hỏi kim chi để được bao lâu. Qua đó bạn có thể tự chế biến và bảo quản tại nhà món ăn này để đảm bảo cho sức khỏe nhé. Đừng quên theo dõi bài tiếp theo cập nhật kiến thức hữu ích khác!
khô bò sốt chanh ăn chơi nghiện thiệt với 4 lý do sau
4 Ý tưởng cho quà tết tặng Sếp năm nay
6 lý do chọn khô mực Jeju làm quà tặng Tết
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 02/02/2024 11:26
Tuần mới (7-13/10) được chiếu sáng bởi các sao ác, 4 con giáp bị trầy…
Tử vi hôm nay – top 3 con giáp giàu nhất ngày 6/10/2024
Con số may mắn hôm nay 6/10/2024 theo năm sinh: Con số VÀNG dành cho…
Tử vi Chủ nhật ngày 6/10/2024 của 12 con giáp: Ngọ gặp nhiều vận may,…
Tử vi thứ Hai ngày 7/10/2024 của 12 con giáp: Tỵ tuổi trẻ, Sửu có…
Những đứa trẻ 3 tuổi này đã phải chịu đựng mãi mãi và đã đến…