Categories: Tổng hợp

KỶ TỬ ĐEN 100G

Published by

HẮC KỶ TỬ – BLACK GOJI BERRIES

Hắc kỷ tử là loại quả mọc hoang dã ở Tây Tạng nên có thể xem là 100% organic. Khác với câu kỷ tử đỏ, hắc kỷ tử là loại quả quý hiếm. Người dân Tây Tạng coi hắc kỷ tử là món quà trời ban bởi tác dụng chống oxy hóa, kháng ung thư cực mạnh. Hắc kỷ tử còn rất tốt cho phụ nữ, giúp nhuận sắc, chống lão hóa, sáng mắt, hạ huyết áp…

Hắc kỷ tử sở hữu lượng OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực lớn, nồng độ cao nhất được phát hiện trong tự nhiên hiện nay. OPC là bioflavonoids (các hợp chất thực vật phức) được tìm thấy trong trái cây, rau và vỏ cây có lợi ích dinh dưỡng nhất định cho cơ thể người. Các nghiên cứu cho thấy mức độ oxy hóa của OPCs mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và mạnh gấp 50 lần so với vitamin E.

Công dụng của hắc kỷ tử

  • Chống oxy hóa, là, chậm sự lão hóa.
  • Kéo dài thanh xuân.
  • Làm đẹp da.
  • Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể và cải thiện hệ tuần hoàn máu.
  • Bảo vệ gan thận khỏi các độc tố, sinh tân dịch, thị lực tinh anh và giải tỏa căng thẳng.

Hướng dẫn sử dụng

  • Pha trà: Mỗi lần dùng 7 – 10 hạt hắc kỷ tử ngâm trong nước ấm 60 độ (không dùng nước sôi có nhiệt quá cao sẽ làm mất hết các chất quý trong trà), đợi chừng 10 – 15 phút cho trái kỷ tử tiết hết ra hắc quả tố và trở nên trắng đục hoặc trong suốt, dùng khi còn ấm. Có thể thêm mật ong cho vừa miệng. Hắc kỷ tử trà có thể uống lạnh, bằng cách lấy nước cốt lắc với đường, đá. Muốn nước chuyển màu tím hay hồng có thể thêm vài giọt chanh cho đến khi được màu ưng ý. Cũng như hoa đậu biếc, trà hắc kỷ tử khi pha chế lên màu rất đẹp và còn có thể dùng pha cocktail.
  • Ngâm rượu: Sử dụng với tỷ lệ 1kg hắc kỷ tử ngâm với 6 lít rượu ngon. Bình chứa rượu nên là bình sứ, tránh ánh sáng trực tiếp. Có thể ngâm chung với nhân sâm. Sau 14 ngày có thể mang ra dùng, để lâu càng ngon nhưng khi thấy quả hắc kỷ tử đã mất màu hoàn toàn thì nên vớt chúng ra chắt lấy cốt trữ nơi mát dùng dần. Nước hắc kỷ tử cũng như hoa đậu biếc, có thể dùng nhuộm màu thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên không nên làm các món sinh nhiệt như đồ xôi, bánh hấp… chỉ nên làm món lạnh như thạch rau câu, chè (pha vào khi chè đã nguội).
  • Bảo quản: Hắc kỷ tử có tính chống oxi hóa cao, bản thân đã có chất bảo quản tự nhiên. Tuy nhiên, khách hàng dùng hết trong 6 – 8 tháng kể từ khi mở nắp sản phẩm. Nếu ngâm rượu thì có thể để được 2-3 năm. Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường, tránh độ ẩm, nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 17:04

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem số MAY MẮN giúp bạn ĐÓN LỘC

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…

11 giờ ago

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Thìn khôn ngoan, Dần may mắn

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn

11 giờ ago

Cảnh báo 4 con giáp đối diện với nguy cơ mất tiền hao của, tháng 11/2024 chớ vội đầu tư

Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…

13 giờ ago

4 con giáp VƯỢT chông gai để LỘI NGƯỢC dòng xuất sắc cuối năm 2024, TIỀN của tràn vào nhà

4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…

14 giờ ago

Tuần mới (4 – 10/11) ôm trọn may mắn, 3 con giáp mở mày mở mặt khi thăng hoa vượt kỳ vọng

Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…

19 giờ ago

Cách giúp 12 con giáp đạp gió rẽ sóng, chinh phục đỉnh cao trong tháng 11/2024

Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024

19 giờ ago