Lá đinh lăng có vị hăng, không phải ai cũng ăn được. MarryBaby sẽ mách các mẹ một số cách chế biến giúp trung hòa vị hăng của lá đinh lăng cho mẹ dễ hấp thu và giúp mẹ lợi sữa nhé!
Bước 2: Mẹ cho đinh lăng vào nồi, cho nước vào xăm xắp rồi đun trong 30 phút.
Bước 3: Sau đó mẹ rót nước này vào bình để uống nước lá đinh lăng sau sinh. Nếu muốn tận dụng nốt phần lá đinh lăng trong nồi, thì mẹ có thể cho thêm 1 bát nước vào đun sôi rồi lấy uống.
Lá đinh lăng có mùi thơm của thuốc dược liệu, uống nước lá đinh lăng sau sinh sẽ giúp khỏe người, lợi sữa.
Bước 4: Ướp cá trong 15 phút, sau đó mẹ cho vào nồi hấp cùng với lá đinh lăng. Mẹ nhét lá đinh lăng vào bụng và mang cá, đồng thời đặt xung quanh đĩa hấp cá. Thêm thì là (hoặc sả và ớt trái) vào hấp cùng cho thơm.
Bước 5: Mẹ hấp chừng 15 phút là cá chín, sau đó rưới vào cá một chút nước tương rồi hấp thêm 5 phút.
3. Cách nấu canh tôm đinh lăng với quả dứa giúp lợi sữa