Cách làm các món từ đinh lăng giúp bà đẻ lợi sữa
Lá đinh lăng có vị hăng, không phải ai cũng ăn được. MarryBaby sẽ mách các mẹ một số cách chế biến giúp trung hòa vị hăng của lá đinh lăng cho mẹ dễ hấp thu và giúp mẹ lợi sữa nhé!
1. Cách nấu nước lá đinh lăng giúp lợi sữa
Cách nấu nước lá đinh lăng giúp lợi sữa gồm các bước sau:
Bạn đang xem: Lá đinh lăng có lợi sữa không? 10+ Tác dụng tuyệt vời với bà đẻ
- Bước 1: Mẹ hái 5 nhánh (cành) đinh lăng, đem rửa sạch.
- Bước 2: Mẹ cho đinh lăng vào nồi, cho nước vào xăm xắp rồi đun trong 30 phút.
- Bước 3: Sau đó mẹ rót nước này vào bình để uống nước lá đinh lăng sau sinh. Nếu muốn tận dụng nốt phần lá đinh lăng trong nồi, thì mẹ có thể cho thêm 1 bát nước vào đun sôi rồi lấy uống.
Lá đinh lăng có mùi thơm của thuốc dược liệu, uống nước lá đinh lăng sau sinh sẽ giúp khỏe người, lợi sữa.
Xem thêm : Tuổi nào hợp xông nhà năm 2024 cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984?
>> Mẹ có thể tham khảo: 12 đồ ăn vặt cho bà đẻ lợi sữa trong tháng đầu sau sinh
2. Cách làm món cá hấp lá đinh lăng giúp lợi sữa
Xem thêm : Bốn phát minh kĩ thuật quan trọng của Trung Quốc thời phong kiến là
Nguyên liệu
- 1 con cá (chép, trắm, cá quả, diêu hồng…).
- 1 nhúm lá đinh lăng.
- Rau thì là (hoặc sả).
Cách làm
- Bước 1: Cá tươi, làm sạch mang, sau đó chà xát với muối cho sạch nhớt, bay mùi tanh. Rửa sạch cá dưới vòi nước chảy.
- Bước 2: Lá đinh lăng và rau thì là đem rửa sạch.
- Bước 3: Mẹ khía thân cá rồi ướp cá với 1 thìa mì chính (bột ngọt), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.
- Bước 4: Ướp cá trong 15 phút, sau đó mẹ cho vào nồi hấp cùng với lá đinh lăng. Mẹ nhét lá đinh lăng vào bụng và mang cá, đồng thời đặt xung quanh đĩa hấp cá. Thêm thì là (hoặc sả và ớt trái) vào hấp cùng cho thơm.
- Bước 5: Mẹ hấp chừng 15 phút là cá chín, sau đó rưới vào cá một chút nước tương rồi hấp thêm 5 phút.
3. Cách nấu canh tôm đinh lăng với quả dứa giúp lợi sữa
Xem thêm : Bốn phát minh kĩ thuật quan trọng của Trung Quốc thời phong kiến là
Nguyên liệu
- 4 con tôm.
- 1 nhúm lá đinh lăng.
- 1/2 quả dứa (thơm).
- 2 nhánh sả.
- Vài nhánh hành lá.
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch tôm, bỏ đầu đuôi, bỏ vỏ, rạch lấy chỉ đen. Sau đó mẹ đập giập tôm nhưng đừng để nát.
- Bước 2: Mẹ ướp tôm với nước mắm và hạt nêm.
- Bước 3: Dứa thái nhỏ, đầu hành lá đập giập rồi thái khúc nhỏ. Đinh lăng thái nhỏ.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho đầu hành lá và dứa vào xào. Sau đó cho tôm vào xào.
- Bước 5: Tôm chín thì mẹ cho vào 900ml nước.
- Bước 6: Canh sôi, mẹ cho vào ít hạt nêm, một ít nước mắm để giảm vị chua của dứa, giúp món canh thanh ngọt hơn.
- Bước 7: Tắt bếp, múc canh ra tô, cho lá đinh lăng vào và thưởng thức.
>> Mẹ có thể tham khảo:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp