Categories: Tổng hợp

Cách luộc thịt bò ngon mềm nhất không bị hôi và dai – Digifood

Published by
Video luộc thịt bò bao lâu thì chín

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò để nguyên miếng, xả qua với nước sạch 1 lượt rồ dùng muối, rượu trắng đổ lên miếng thịt và xoa đều. Tiếp theo dùng gừng đập dập xoa khắp miếng thịt. Cách này sẽ khử mùi hôi và gây của bò. Rửa sạch lại và thấm khô nước trên thịt.
  • Ướp thịt với 2 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe mì chính và một chút tiêu xay. Ướp trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Tiếp theo, dùng dây lạt quấn quanh miếng thịt. Làm như vậy sẽ giúp việc thái thịt bò sau này dễ dàng hơn.
  • Sả bỏ lớp vỏ già, đập dập rồi cắt khúc. Gừng rửa sạch, đập dập rồi thái thành lát (có thể nướng sơ qua).

Bước 2: Luộc thịt bò

  • Đặt nồi luộc thịt bò lên bếp, cho gừng, sả và thịt bò. Đổ nước ngập mặt thịt và nhiều hơn. Vì khi luộc thịt bò sẽ co lại và cao lên, nước phải nhiều hơn thì mới chín đều thịt được.
  • Khi mới luộc, để lửa to cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu (nhớ đậy nắp nồi). Thời gian thịt bò luộc chín mềm vào khoảng 17 – 20 phút.

Ảnh: Sưu tầm

  • Để kiểm tra thịt bò đã chín, bạn dùng đũa xiên vào giữa miếng thịt. Nếu không có nước màu hồng đỏ chảy ra là thịt đã chín. Nếu có nước chảy ra, thịt chưa chín thì bạn tiếp tục đun 5 phút rồi lặp lại thao tác kiểm tra.
  • Sau khi thịt bò chín, tắt bếp, để thịt bò ngâm trong nồi thêm 7 – 10 phút. Mở nắp nồi để xả bớt hơi
  • Sau các bước trên, bạn vớt thịt bò ra và để vào tô nước đá lạnh. Đây là bí quyết để thịt bò luộc được giòn, bên trong giữ được độ ẩm, vị ngọt.

Bước 3: Thành phẩm

Thịt bò luộc trong nước gồm có quế, gừng và hoa hồi nên khử được hầu hết các mùi tanh hôi vốn có của thịt bò. Thêm vào đó, thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, cùng hương vị đặc trưng của thịt bò chứ không bị át hết mùi.

Bạn có thể dùng thịt bò luộc như một món ăn chơi, chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc tương. Hoặc dùng là nguyên liệu cho món bánh tráng cuộn, các món gỏi, món bún bò, phở bò.

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách pha nước chấm thịt bò luộc

Để làm món thịt bò luộc thêm ngon thì nước chấm cũng là yếu tố quan trọng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau, cho vào bát khuấy tan là được.

  • 3 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh nước lọc
  • 1 thìa canh đường
  • Gừng băm, hạt tiêu, tỏi, ớt băm

Ảnh: Sưu tầm

This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:57

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 5/11/2024 theo năm sinh chuẩn số VÀNG lấy may

Con số may mắn hôm nay là 5/11/2024 theo năm sinh, con số chuẩn là…

8 giờ ago

Tử vi thứ 3 ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Dần hoang mang, Tuất áp lực

Tử vi thứ ba ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Hổ bối rối, Chó bị…

8 giờ ago

4 con giáp càng cứng đầu càng thiệt thân, mất phương hướng trong 2 tháng tới

4 con giáp càng bướng bỉnh sẽ càng đau khổ và mất phương hướng trong…

11 giờ ago

Số cuối ngày sinh âm lịch là 3 số này đảm bảo THÀNH CÔNG sớm, trí tuệ hơn người, tương lai tỏa sáng

Con số cuối cùng trong ngày sinh âm lịch là 3 con số đảm bảo…

14 giờ ago

Cách 12 con giáp tìm ra vị trí xã hội của mình, môi trường nào cũng có thể phát triển

Cách 12 con giáp tìm được vị trí xã hội, môi trường nào cũng có…

17 giờ ago

4 con giáp có Thần Tài chỉ điểm, tháng 11/2024 hốt vàng hốt bạc, đứng trên núi tiền

4 con giáp được Thần Tài dẫn đường, tháng 11/2024 sẽ vốc được vàng bạc,…

17 giờ ago