Trứng cút là một trong những thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Vậy, luộc trứng cút bao nhiêu phút là chín? Cách bóc vỏ thế nào cho nhanh chóng. bTaskee mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc!
Bước 1: Bạn chuẩn bị số lượng trứng cút cần luộc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó, bạn đun nước ở lửa vừa cho đến khi sôi 100 độ thì giảm dần nhiệt độ.
Bước 2: Cho trứng cút vào nồi và luộc trong vòng 6 – 8 phút sau đó tắt bếp.
Bước 3: Tắt bếp và để yên bên trong nồi khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn vớt số trứng cút vừa luộc ra ngoài là hoàn tất.
Luộc trứng cút bao nhiêu phút thì chín?
Thông thường, thời gian luộc trứng cút sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 8 phút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng trứng cút mà sẽ tương ứng với khoảng thời gian luộc chính khác nhau. Cụ thể:
Số lượng trứng cút dưới 40 quả: Thời gian luộc khoảng 5 – 7 phút.
Số lượng trứng cút dưới 40 – 100 quả: Thời gian luộc khoảng 8 – 10 phút.
Số lượng trứng cút dưới 100 – 200 quả: Thời gian luộc khoảng 10 – 12 phút.
>> Xem thêm: Trứng Cút Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Cút Có Béo Không?
Gợi ý 2 cách luộc trứng cút nhanh chín mà vừa tự tróc vỏ
Dưới đây là 2 mẹo luộc trứng cút nhanh chín và tự tróc vỏ mà ai cũng nên biết:
Cách 1: Dùng hỗn hợp nước ấm và giấm trắng để luộc trứng
Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng vì giúp trứng được giòn và cách thực hiện đơn giản:
Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi với mức lửa vừa phải.
Bước 2: Cho số lượng trứng cút cần luộc vào nồi và khoảng 1/2 muỗng canh giấm vào và luộc trong vòng 4 – 7 phút.
Bước 3: Sau khoảng thời gian đó, bạn tắt lửa và để yên trứng trong khoảng 3 – 5 phút là có thể sử dụng.
Cách 2: Luộc bằng nước lạnh thêm giấm và muối
Luộc trứng bằng nước lạnh, thêm giấm và muối được nhiều người đánh giá cao bởi sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện phương pháp luộc trứng này:
Bước 1: Cho số lượng trứng vào nồi, đổ nước lạnh sao cho bằng bề mặt trứng và thêm 3 muỗng canh giấm và ít muối vào bên trong.
Bước 2: Cho hỗn hợp trên lên bếp và đun sôi với lửa lớn trong vòng 5 – 7 phút. Sau khi nước sôi mạnh, bạn tiếp tục đun trứng cút thêm 5 phút nữa, sau đó tắt bếp là có thể thưởng thức.
Cách luộc trứng cút lòng đào
Bên cạnh thắc mắc luộc trứng cút bao lâu, cách luộc trứng lòng đào như thế nào để thành phẩm đạt chất lượng cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn cách luộc trứng cút lòng đào dẻo thơm, béo ngậy:
Bước 1: Rửa sạch số lượng trứng cút cần luộc chín.
Bước 2: Đun sôi nồi nước và cho lượng trứng cút vào bên trong. Sau đó, bạn canh thời gian khoảng 1 – 1.5 phút và vớt số lượng trứng ra chậu/tô nước lạnh để dễ bóc vỏ.
>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Luôn Tươi Ngon Trong Vài Tháng
Cách luộc trứng cút lộn
Để luộc trứng cút lộn, bạn cần thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Rửa sạch số lượng trứng cút lộn cần luộc trước khi cho vào nồi.
Bước 2: Cho trứng cút lộn vào nồi, đổ nước sao cho bằng với mặt trứng và đun dưới mức lửa vừa.
Bước 3: Khi nước trong nồi có dấu hiệu sôi, bạn hạ nhỏ mức lửa và đun trứng thêm khoảng 7 – 8 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và vớt ra bên ngoài.
Mời bạn tham khảo ngay 2 cách bóc vỏ trứng cút siêu nhanh dưới dây:
Ngâm trứng cút với nước lạnh: Sau khi vớt ra từ nồi, bạn cho trứng cút vào tô/chậu nước lạnh, ngâm trong khoảng 5 phút sau đó dùng tay bóc vỏ là được.
Lắc đều trứng cút: Sau khi luộc chín, bạn vớt trứng cút và ngâm trong nước lạnh vài phút. Sau đó, bạn cho trứng vào một hũ/hộp thủy tinh hoặc nhựa, sau đó lắc đều khoảng 1 – 2 phút để vỏ trứng bong dần ra là hoàn tất.
Dưới đây là một số lưu ý khi luộc trứng cút để thành phẩm trông bắt mắt và thơm ngon:
Bạn không nên luộc trứng cút trong thời gian quá lâu vì sẽ khiến lòng đỏ có tình trạng bỡ, xuất hiện màu xám và có mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.
Không nên luộc lại trứng đã để qua đêm vì hàm lượng protein có trong thực phẩm này đã sụt giảm, từ đó có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hạn chế luộc chín quá nhiều trứng cút cùng lúc vì sẽ khiến thực phẩm không chín đều và dễ vỡ nát.
Không nên luộc trứng cút còn quá mới (mới nở) vì sẽ rất khó để bóc vỏ.
Không được cho trứng cút vừa luộc vào nước lạnh ngay vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
Tránh ăn trứng cút đã luộc qua đêm vì hàm lượng dinh dưỡng đã suy giảm và oxy hóa thành những chất có hại cho cơ thể,
Nội dung trên bTaskee đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn về thắc mắc luộc trứng cút bao nhiêu phút là chuẩn nhất. Chúc bạn sẽ bỏ túi được nhiều mẹo hữu ích để quá trình luộc và bóc vỏ trứng dễ dàng hơn!
>>> Xem thêm các nội dung liên quan:
Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Vịt Lộn Có Béo Không?
Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản
Hình ảnh: June Darville, thehappychickencoop, pinterest.