1.1. Đường
Lượng đường có trong trà sữa rất cao. Một ly trà sữa trung bình có chứa khoảng 55 gram đường.
- Lý thuyết dao động tắt dần, dao động cưỡng bức
- CÁC LỖI TRƯỢT VISA & TRƯỢT CODE – duhocaau37.vn
- Loãng xương nên uống sữa gì? Top 3 loại sữa giúp xương chắc khỏe, linh hoạt
- Cháo thịt bằm bao nhiêu calo? Gợi ý các món cháo thịt bằm ít calo
- Hướng dẫn tạo hóa đơn thay thế trường hợp xuất sai hóa đơn điện tử
Theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), lượng đường tiêu thụ trong một ngày của mỗi người chỉ nên trong khoảng từ 40 – 50 gram đường, tương đương với 11 muỗng đường.
Bạn đang xem: Một ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?
Còn theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mỗi ngày phụ nữ chỉ nên tiêu thụ 25 gram đường, và nam giới là 37,5 gram.
Xem thêm : 8 Cách trị thâm nách bằng phấn rôm hiệu quả nhanh chóng
Nếu uống nhiều hơn một ly trà sữa mỗi ngày, tức là lượng đường hấp thụ đã vượt quá mức cho phép.
Với lượng đường 1 ly trà sữa trân châu tương đương 200 calo, tương đương với 50 – 55 gram đường.
1.2. Tinh bột
Thành phần tiếp theo có trong trà sữa chính là tinh bột, chủ yếu đến từ hạt trân châu. Hạt trân châu có nguồn gốc là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80%), đường (dạng cô đặc), hương liệu thực phẩm tổng hợp và dưới 1% chất xơ và protein. Tinh bột được cấu tạo từ vô số chuỗi phân tử đường. Sau khi được tiêu hóa, chúng chuyển hóa thành đường và làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Tuy nhiên, trân châu không có giá trị dinh dưỡng nào bởi chúng thiếu vitamin và khoáng chất.
Với 2 muỗng trân châu có trong một ly trà sữa thông thường và trung bình một hạt trân châu có thể chứa từ 5 – 14 calo, thì có thể cung cấp đến 100 calo.
1.3. Chất béo
Xem thêm : 10 đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới – Cập nhật mới nhất
Một thành phần chủ yếu khác có trong trà sữa chính là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo dạng trans, làm giảm lượng hormone nam và khống chế sức sống của tinh trùng.
Chất béo có trong kem và bột béo của trà sữa là chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt, do đó dễ gây tắc nghẽn mạch máu và ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
1.4. Các chất khác
Ngoài các thành phần nêu trên, một ly trà sữa trân châu còn có thể có thêm các thành phần kèm theo như pudding trứng, kem phô mai, thạch… Bên cạnh đó, để tạo nên nhiều vị trà sữa khác nhau, ví dụ như các vị trái cây, thì trong trà sữa còn có thêm siro, cũng là một nguồn cung cấp calo cho cơ thể.Tổng cộng một ly trà sữa trân châu có thể cung cấp từ 350 – 500 calo.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp