Măng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn để tạo nên thực đơn dinh dưỡng đa dạng. Măng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trong măng còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Hơn nữa, măng còn chứa nhiều dưỡng chất khác như glucid, protid, muối khoáng, vitamin,… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa và nâng cao sức khỏe của con người. Vậy mẹ sau sinh ăn măng được không? Sinh xong bao lâu thì ăn được măng? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Măng là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, măng lại là món ăn không thích hợp cho các mẹ sau sinh cho con bú. Bởi vì các hoạt chất trong măng có thể khiến các mẹ gặp vấn đề về tiết sữa và sức khỏe của mẹ bầu. Do đó, mẹ sau sinh không nên ăn măng.
Bạn đang xem: Mẹ sau sinh bao lâu thì được ăn măng?
Các chuyên gia khuyến cáo mẹ sau sinh không nên ăn măng. Thời điểm thích hợp nhất để ăn măng là khi trẻ cai sữa, bắt đầu ăn dặm, không còn bú sữa mẹ nữa. Khi đó ăn măng không còn ảnh hưởng đến lượng sữa và sức khỏe của mẹ nữa.
Dưới đây là những tác hại của măng đối với mẹ sau sinh để biết và phòng tránh hiệu quả trong thời gian này:
Xem thêm : Phân biệt giữa Đại học hệ chính quy và không chính quy
Sau sinh ăn măng được không? Không! Vậy sau sinh nên ăn gì để tránh mất sữa, giúp mẹ phục hồi nhanh và giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong những ngày đầu đời của con? Gợi ý 1 trong 12 thực phẩm cực lợi sữa vừa tốt cho cơ thể mẹ:
Quả sung được nhiều mẹ ăn nhằm lợi sữa
Quả sung là loại quả rất giàu dưỡng chất như protein, vitamin A, B, C, canxi, sắt, kali, magie,… Những hoạt chất này sẽ hỗ trợ điều tiết quá trình sản sinh sữa và giải quyết được tình trạng tắc sữa cho các mẹ rất tốt. Ngoài ra, trong Đông y, quả sung còn được dùng để thông huyết, lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu đờm và sát trùng.
Đu đủ xanh
Xem thêm : Vì sao cụ rùa Hồ Gươm chết?
Đu đủ xanh là thực phẩm được nhắc đến đầu tiên đối với việc lợi sữa. Bởi vì, trong thành phần của loại quả này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin A, B, C, D và E.
Củ sen
Mẹ đang thắc mắc mẹ ăn gì để bổ sung canxi cho con bú thì đừng nên bỏ qua củ sen. Củ sen được xem là “thần dược” giúp thanh nhiệt, thải độc tố và lợi sữa cho mẹ sau sinh. Trong ngó sen có chứa lượng lớn canxi, các loại vitamin, tinh bột và các khoáng chất lành tính.
Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “sinh xong bao lâu thì ăn được măng” và một số lthực phẩm dinh dưỡng trong quá trình cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/02/2024 12:57
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024