Categories: Tổng hợp

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Published by
Video nấu sốt vang bò cần những gì

2. Cách làm bò sốt vang đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về dùng ít muối hạt chà xát kỹ bên ngoài bề mặt thịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó, cho vào nồi ít lát gừng nướng cùng 500ml nước lọc rồi cho thịt bò vào chần sơ khoảng 1 phút.

Tiếp theo, cho thịt bò vào tô, thêm gói sốt bò kho, rượu vàng đỏ, ít muối rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều. Trong thời gian này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp, giúp thịt bò sẽ ngấm vị mà không bị giảm độ tươi.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ cau, lọc bỏ bớt hạt cho đỡ chua, sau đó cho cà chua vào máy xay nhuyễn.

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Gừng cạo vỏ ngoài, thái mỏng thành từng lát vừa ăn. Tỏi và hành khô lột vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào bật lửa vừa cho bơ chảy hoàn toàn. Sau đó cho hành tây đã thái nhỏ vào phi cho vàng thơm rồi cho cà chua đã xay nhuyễn vào khuấy đều khoảng 3 phút.

Tiếp đó, cho vào nồi phần bơ còn lại, đun cho chảy hoàn toàn rồi cho tiếp phần tỏi băm vào. Phi thơm tỏi ngả vàng và dậy mùi thì cho phần bò đã tẩm ướp vào. Trong quá trình đun, hạ lửa vừa rồi đảo đều khoảng 7 phút cho thịt bò săn lại rồi thêm 1 bát nước đầy vào xâm xấp thịt bò.

Tiếp theo, đun cho sôi sùng sục rồi hạ lửa vừa. Hầm thịt bò khoảng 15 phút cho thịt mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt để phần nước kho trong hơn.

Sau đó cho phần sốt cà chua vào nồi hầm thịt bò, đun với lửa vừa trong khoảng 60 phút. Sau đó, cho cà rốt vào hầm trước 10 phút rồi cho khoai tây đã sơ chế vào hầm đến khi mềm hẳn.

Kết tiếp, cho bột năng cùng 2 thìa canh nước lọc khuấy đều rồi từ từ cho vào nồi bò sốt vang khuấy đều tay cho sền sệt lại. Cuối cùng thêm tương cà, rượu vang đỏ còn lại vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Cho bò sốt vang ra tô, thêm hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên trên bề mặt là có thể thưởng thức ngay.

Thịt bò sốt vang có hương vị rất đặc biệt, phần nước sốt hơi sánh, thịt bò mềm rục thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.

Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm nóng đều rất ngon (Ảnh: ameovat.com)

This post was last modified on 27/02/2024 04:35

Published by

Bài đăng mới nhất

10 ngày đầu tháng 10 dương: 3 tuổi TÌNH – TIỀN đỏ chót, đặc biệt 1 tuổi giàu ú ụ

10 ngày đầu tháng 10 dương tính: 3 tuổi TÌNH - TIỀN có màu đỏ…

3 giờ ago

Đầu tháng 10/2024: Top 3 con giáp có thu hoạch nhân 3, làm gì cũng ra tiền, đạt được cả danh lẫn lợi

Đầu tháng 10 năm 2024: Top 3 con giáp có thu hoạch gấp ba, làm…

3 giờ ago

Tháng 9/2024 âm lịch: Ý trời đã định, 3 tuổi GIÀU PHƯỚC tiền nhiều như trúng số – 2 tuổi XUI ngập đầu

Tháng 9/2024: Ý trời đã định, trẻ 3 tuổi sẽ GIÀU và có nhiều tiền…

3 giờ ago

Tài lộc 12 con giáp tháng 10/2024: Ai thu tiền đầy túi, ai thắt chặt chi tiêu?

Vận may của 12 con giáp tháng 10/2024: Ai nhét đầy tiền vào túi, ai…

4 giờ ago

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp vượt qua thử thách ngày 30/9/2024

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp vượt qua thử thách ngày 30/9/2024

5 giờ ago

Tử vi thứ 2 ngày 30/9/2024 của 12 con giáp: Sửu hạnh phúc, Dậu có lộc

Tử vi thứ Hai ngày 30/9/2024 của 12 con giáp: Sửu vui vẻ, Gà phát…

15 giờ ago