Cơm chiên Dương Châu là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa (tên trong chữ Hán là 揚州炒飯, tên trong tiếng anh là Yangzhou fried rice). Nhưng ngày nay chúng lại là “món ruột” của rất nhiều người dân Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong thực đơn của các quán ăn mà chúng còn là một những gợi ý dành cho các buổi tiệc. Nếu bạn còn đang loay hoay với cách làm cơm chiên Dương Châu thì hãy vào bếp cùng với Cet.edu.vn học cách chế biến món ăn này. Cơm chiên Dương Châu với thành phần bao gồm các loại nguyên liệu thực phẩm quen thuộc, dễ tìm như: trứng gà, lạp xưởng, tôm thịt… vì vậy cách làm món cơm chiên này cũng không quá khó. Bên cạnh đó, chính vì được yêu mến và phổ biến nên hiện nay món cơm này có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn vài cách làm món cơm chiên này đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn ngay chính tại gian bếp nhà mình mà lại siêu tiết kiệm.
Cơm chiên Dương Châu là món ăn trứ danh của Trung Hoa nhưng được người Việt yêu thích. (Nguồn: Internet)
Cơm chiên Dương Châu phổ biến ở hầu hết các nhà hàng ở Trung Quốc. Nguồn gốc của món ăn này đến nay vẫn còn là chủ để gây tranh cãi. Có người cho rằng, cơm chiên Dương Châu bắt nguồn vào năm 1754 từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Tương truyền nó được người tên là Y Bỉnh Thụ và được đặt tên theo tên của vùng Dương Châu, chứ không phải bắt nguồn từ Dương Châu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, cơm chiên Dương Châu bắt nguồn là một món ăn gia đình Trung Quốc, được tạo nên từ cơm nguội và các thực phẩm còn thừa lại ở bếp sau mỗi bữa ăn.
Thật dễ để nhận ra rằng cơm chiên Dương Châu luôn hấp dẫn với màu sắc bắt mắt đến từ các loại nguyên liệu. Những nguyên liệu này không chỉ đơn thuần tạo sự lôi cuốn mà nó còn thể hiện sự tương quan của âm dương ngũ hành. Do đó, cơm chiên Dương Châu vừa tạo được vị hài hòa, ngon miệng vừa đảm bảo được sự quân bình âm dương trong cơ thể.
Xem thêm : Hướng dẫn rút tiền ATM không bị nuốt thẻ – 100% thành công
Thành phần nguyên liệu để làm ra cơm chiên Dương Châu. (Nguồn: Internet)
Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho tiếp tôm khô đảo đều, cho vào 1 muỗng café đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm.
Cho tiếp lạp xưởng vào chảo (nhớ loại bỏ phần mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.
Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Cho cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên
Dọn kèm cơm với nước tương và vài lát ớt tươi.
Xem thêm : Xuất hóa đơn không theo số thứ tự xử lý như thế nào
>>> Xem thêm các món chiên ngon hấp dẫn khác tại đây
Món cơm chiên sẽ có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn, khó cưỡng. (Nguồn: Internet)
Trứng gà, lạp xưởng, cà rốt và đậu Hà Lan sơ chế như cách trên.
Riêng với tôm tươi: sau khi mua về, sửa sạch, lột vỏ, ướp với chút muối và tiêu và xào sơ qua cho vừa chín.
Cơm chiên Dương Châu khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt với màu vàng của cơm, màu xanh của đậu và màu đỏ của tôm cùng với đó là mùi thơm hấp dẫn từ các nguyên liệu. Hy vọng với 2 cách làm cơm chiên Dương Châu đơn giản mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bạn đã có một gợi ý thú vị dành cho bữa ăn của gia đình.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 01/04/2024 00:03
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024