So với phương thức pha chế thông thường, cách làm trà tắc để bán ở level cao hơn hẳn. Vì đồ uống làm ra cần phải chiều lòng mọi thực khách. Nếu đang tò mò về công thức VIP này, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau của xebanhmithonhiky.vn:
Kinh doanh đồ uống bằng xe trà tắc là 1 trong những trend đang lên tại Việt Nam, với lượt khách ủng hộ nhiều “vô đối”. Nếu muốn bắt trend mô hình bán hàng này, trước tiên cần tối ưu hương vị món để tạo nét với KH.
Trà tắc được làm từ 3 nguyên liệu là: trà móc câu, tắc (quất) và đường vàng. Thành phẩm mang vị chát nhẹ, chua chua, ngọt ngọt, tỏa hương thơm phức. Có thể trở thành “cạ cứng” của rất nhiều thực thần. Và để làm ra đồ uống bá cháy này thì hãy nương theo chỉ dẫn sau:
Nguyên liệu:
Xem thêm : 17 loại tinh dầu kích mọc tóc, giúp tóc nhanh dài chị em nên biết
Cách thực hiện:
Điểm đặc biệt nhất trong công thức này là sử dụng trà Thái xanh – Lựa chọn “quốc dân” trong quá trình chế biến các loại đồ uống từ trà. Thành phần trên có hương vị rất thanh nhẹ, không hề chát đắng. Chẳng những vậy mùi còn rất thơm, hợp với vị chua dìu dịu của tắc tươi.
Nguyên liệu:
Xem thêm : 17 loại tinh dầu kích mọc tóc, giúp tóc nhanh dài chị em nên biết
Cách thực hiện:
Khi làm trà tắc, có 3 bí quyết giúp thành phẩm mang hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh, không bị đắng chát.
Nếu nhìn lướt qua sẽ thấy khi làm trà tắc, hầu hết người pha chế đều dùng tắc xanh. Tuy nhiên, xanh non ở mức độ nào mới là vấn đề cần lưu ý.
Theo đó, không nên lựa những quả quá non vì sẽ rất đắng. Không chỉ phần vỏ ngoài mà cả phần nước cốt bên trong. Những quả tắc chuẩn nhất là loại bánh tẻ, không non cũng không chín, nền da xanh sáng, căng bóng. Nếu chiêu mộ được nguyên liệu này thì đảm bảo ly trà tắc làm ra sẽ có chất lượng “perfect”.
Thời gian ủ trà cũng là 1 trong những khâu đặc biệt quan trọng, chi phối trực tiếp đến chất lượng món. Nếu ủ quá nhanh thì vị trà sẽ hoàn toàn tiêu biến trong thành phẩm hoàn thiện. Khi đó, đồ uống sẽ là nước quất chứ không phải trà quất nữa.
Ngược lại, ủ lâu sẽ khiến lượng tanin thôi ra nhiều, đồ uống trở nên đắng chát. Chỉ nên ủ trà trong 10-15p thôi bạn nhé!
Nếu bạn ra mẻ với SLL và muốn dùng trong vài ngày thì bảo quản lạnh là nguyên tắc sống còn. Theo đó, hãy chuẩn bị nhiều bình nhỏ, mỗi bình tương ứng với 1 lần dùng.
Sau đó tiệt trùng, làm khô rồi rót trà tắc đã được làm nguội vào. Đậy nắp khít đem cất trữ trong tủ mát. Nếu làm theo cách thức này thì có thể bảo quản đồ uống trong 2-3 ngày, chất lượng vẫn không hề suy giảm.
Trên đây là những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề “Cách làm trà tắc để bán”. Mong rằng, bạn sẽ áp dụng thành công hướng dẫn trên để có thể ăn nên làm ra với ý tưởng này.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 31/01/2024 09:09
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…
12 con giáp rất dễ dàng gặp được QUÝ VỊ, chỉ cần áp dụng đúng…
Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những con giáp này, chúng là bậc thầy…
Cách 12 con giáp trưởng thành sau vấp ngã và nếm trải thất bại trong…
4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, thất bại trong đầu tư vào…