Nhiều người hay gặp tình trạng bổ sầu riêng chưa chín nên khi thưởng thức không có được trải nghiệm trọn vẹn. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được nhiều tips hay ho để nhận biết độ chín của sầu riêng Ri6 chỉ trong 5 giây.
Mùi hương là điều dễ nhận biết nhất về độ chín của sầu riêng Ri6. Đối với quả sầu chưa chín, mùi thơm sẽ rất ít phát ra, ngay cả khi bạn cầm trái trên tay cũng không cảm nhận được rõ mùi thơm ngọt của sầu riêng Ri6
Ngược lại, đối với sầu riêng đã chín, mùi thơm tỏa ra sẽ rất nồng đậm, nhất là với quả sầu vừa chín tới. Chỉ cần đứng từ xa, bạn đã ngửi được hương thơm và muốn thưởng thức một trái sầu ngay lập tức.
Lưu ý thêm: Bạn cũng có thể nhận biết được sầu riêng trồng tự nhiên hoặc bị ngâm hóa chất thông qua mùi thơm. Đối với sầu bị ngâm chất hóa học, khi chín sẽ có mùi rất nồng hoặc không tỏa ra bất kỳ mùi thơm nào. Còn với sầu được trồng tự nhiên thì lại có mùi thơm nồng và bay xa, lan tỏa rất xa.
Xem thêm : Top 10 nhà hàng thức ăn nhanh ở Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới
Với trái sầu riêng ri 6 chưa chín, gai của nó sẽ có màu xanh xanh. Còn với sầu đã chín, màu sẽ ngả sang màu vàng lá chuối, các gai nhìn nở nang và tươi hơn.
Ngoài ra, khi sầu đã chín, mặc dù phần thân gai sẽ khá cứng nhưng phần đầu gai lại mềm. Nếu bạn thử bóp hai gai của sầu riêng lại gần nhau mà không thấy gai bị móp thì đó là quả sầu đã quá già.
Khi mua sầu ở ngoài, bạn có thể dùng tay ấn vào đầu cuống thật nhẹ nhàng, nếu sầu đã chín thì phần cuống sẽ hơi ướt, hoặc bị chảy nhựa ra. Và bề ngoài của cuống trông vẫn còn tươi.
Những đặc điểm dễ nhận ra của đuôi sầu đã chín: đuôi sắp nứt và các lẳng chỉ dọc theo múi sầu sẽ có kích thước to lớn giúp bạn dễ dàng tách múi ra hơn. Nếu gặp phải trường hợp khó tách vỏ thì nhiều khả năng bạn đã mua phải trái sầu riêng Ri6 bị ép chín bằng hóa chất, với những tình huống này người bán thường lựa chọn tách phần giữa ra chứ không tách ở đuôi trái sầu.
Bên cạnh đó, khi đã đến lúc chín, múi sầu riêng Ri6 sẽ có màu vàng đẹp bắt mắt, thịt sầu còn rất dẻo và mịn.
Xem thêm : Tra vận đơn
Đây là một phương thức “gia truyền” mà nhiều người hay được ba mẹ chỉ lại. Bạn chỉ cần gõ nhẹ trái sầu, nghe tiếng vọng từ sầu phát ra.
Với sầu ri6 đã chín, múi sẽ có màu vàng óng vô cùng bắt mắt, mang đến cảm giác ăn vào béo ngậy và dẻo. Nhưng với trái bị ép chín thì múi sẽ không hề đẹp và màu sắc nhạt hơn, kém sắc.
Phương thức này thường được áp dụng bởi những người chuyên gia “sưu tầm” sầu riêng. Nếu trái chưa chín thì khi cầm lên, trọng lượng sẽ nặng hơn sầu đã chín. Sầu đã bị tẩm hóa chất khi cầm lên cũng sẽ nặng hơn sầu chín tự nhiên vì bên trọng nó bị đọng nước nhiều.
Ngoài ra, vỏ của trái sầu trồng tự nhiên sẽ mỏng và múi sẽ mềm, nhưng vỏ của trái sầu bị ép chín thì sẽ vô cùng dày.
Bạn muốn tìm mua sầu riêng Ri6 loại 1 chất lượng được lấy tận vườn ông Sáu Ri? Bạn muốn được bảo hành đổi trả trong ngày nếu gặp phải sầu bị sượng? Đến ngay Foodmap để tận hưởng giá siêu hời và nhiều chính sách bảo hành dành cho sầu riêng Ri6 tận vườn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 13/04/2024 12:59
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024