Cây Phát Tài Núi có độc không? Có nên trồng cây trong nhà?

Phát Tài Núi hay còn gọi là Đại Lộc. Ngoài để trang trí, cung cấp Oxy và thanh lọc không khí thì nó còn có rất nhiều ý nghĩa. Vì tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi trong công việc nên thường được sử dụng làm quà tặng. Và câu hỏi: Cây Phát Tài Núi có độc không? Có nên trồng cây trong nhà? là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này bạn hãy cùng Web Cây Cảnh tìm hiểu và trả lời câu hỏi trên nhé!

Cây Phát Tài Núi hai tầng

Cây Phát Tài Núi có độc không?

Trong quá trình sống và phát triển ở giới thực vật. Đã hình thành các nhóm thực vật thích nghi và tiến hoá theo nhiều chiều hướng khác nhau. Không tránh khỏi sự đồng hoá này, Phát Tài Núi trước đây thường sống ở trên núi cao, quanh năm khí hậu mát mẻ, lạnh giá. Nhưng bây giờ bạn có thể bắt gặp loại cây này ở rất nhiều nơi, phù hợp với tất cả các loại khí hậu. Từ khí hậu miền Bắc; miền Trung và Nam Trung Bộ; miền Nam cho đến khí hậu biển Đông.

Về chuyên môn, cây Phát Tài Núi có tên khoa học là Dracaena Draco L, có nguồn gốc từ các nước Châu Á. Loại cây này có thân gỗ, lá màu xanh đậm tập trung nhiều ở đỉnh, gốc có bẹ ôm vào thân rất độc đáo.

Để thích nghi được với con người như vậy, cây bắt buộc phải trở nên dễ sống và sinh trưởng một cách rất lành tính. Do đó, cây không có độc và dĩ nhiên là không nguy hại với con người. Ngoài ra, cấu tạo của cây chứa một số chất có thể hút được khí độc Xylene và Toluene có trong không khí. Đây chính là những khí độc có nhiều trong tự nhiên, nếu hít phải quá nhiều sẽ gây cảm giác mệt mỏi và lú lẫn.

Bên cạnh đó, trong quá cây còn giúp điều hòa, thanh lọc không khí, mang đến không gian dễ chịu, một môi trường sống thư thái. Theo nguồn nghiên cứu chỉ ra, cây Phát Tài núi còn giảm lượng khí CO2 có trong không khí, nếu trồng trong nhà sẽ mang đến sự trong lành, thoáng mát cho không gian sống của bạn.

Cách xử lý khi ăn phải lá cây Phát Tài Núi

Như đã nói, đây là loại cây không nguy hại với con người. Tuy nhiên, vì không thuộc nhóm cây ăn được nên nó cũng chứa một số tạp chất không tốt cho sức khoẻ. Trường hợp ăn phải lá cây, nên súc miệng ngay bằng nước muối. Trong nước muối có chất kháng khuẩn cao nên có thể loại bỏ các tạp chất từ lá cây. Ngoài ra, người lớn nên nhắc trẻ con không vặt lá linh tinh hay cái gì cũng đưa vào miệng.

Có nên trồng cây Phát Tài Núi trong nhà?

Đây là loại cây ưa bóng râm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Có thể sống tốt trong phòng máy lạnh, phù hợp để trong nhà và văn phòng. Như đã nói, loại cây phong thuỷ này được trồng rất phổ biến ở nước ta. Bạn có thể trồng để trang trí sân vườn, trong nhà hay ở ban công… không những vậy, đối với những cây nhỏ, bạn có thể trưng bày ở bàn, kệ tủ… Nó sẽ đem lại may mắn, thăng tiến trong công việc cho gia chủ. Đồng thời lọc được đa số khí độc hại, đem lại một bầu không khí trong lành trong căn phòng của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên đặt cây tại các vị trí như phòng khách, phòng làm việc hoặc hành lang. Không nên đặt trong phòng bếp hay phòng ngủ. Lâu ngày có thể gây tác động xấu tới giấc ngủ của bạn và người thân.

đặc điểm cây phát tài núi và ý nghĩa

Trên đây là một số kiến thức về cây Phát Tài Núi. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong cách sử dụng và xử lý khi dính phải độc. Với kinh nghiệm 8 năm hỗ trợ, chăm sóc cây cảnh. Webcaycanh sẽ tư vấn chính xác cách trồng và chăm sóc các loại cây. Đồng thời hỗ trợ chăm sóc, giải đáp thắc mắc trọn đời. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây cảnh hay thiết kế, trang trí sử dụng cây cảnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

• Hà Nội: Số 60, ngõ 235 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0988833653
  • Hồ Chí Minh: 201/46/29 Nguyễn Xí – phường 26 – Quận Bình Thạnh. Hotline: 0909285658