Mít có mùi thơm nồng nàn, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như xôi mít, sữa chua mít…Mít là thực phẩm có chứa lượng chất xơ vừa phải nhưng lại chứa rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất và các chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, mít được coi là một trong những loại trái cây nóng. Mà những mẹ sau sinh lại nên kiêng thực phẩm có tính cay, nong. Vì thế, bà đẻ có ăn được mít không là câu hỏi mà rất nhiều mẹ sau sinh quan tâm.
Bạn đang xem: Bà đẻ có ăn được mít không? Mẹ sau sinh cần lưu ý gì khi ăn mít?
Như đã nói, những bà mẹ sau sinh được khuyến cáo không nên tiêu thụ những thực phẩm có tính cay, nóng để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm có tính nóng nào cũng tác động tiêu cực tới bà mẹ bỉm sữa.
Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ sau sinh ăn mít hoàn toàn không có ảnh hưởng nào tới sức khỏe cũng như chất lượng sữa của người mẹ. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi bà đẻ có ăn được mít không là có, mẹ sau sinh ăn mít và các sản phẩm từ mít tốt cho cả mẹ và bé.
Với những mẹ cho con bú thì không thể bỏ qua món mít non. Mít non nấu canh không những là món ăn ngon mà còn giúp mẹ dồi dào nguồn sữa cho con bú.
Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định mít chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nói chung, sức khỏe phụ nữ sau sinh nói riêng. Cụ thể, trong quả mít có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, B2, canxi, kali, sắt, kẽm…. Mít là loại trái cây có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất dồi dào lượng vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giữ răng lợi chắc khỏe cho các bà mẹ sau sinh.
Vì thế, mẹ sau sinh ăn mít không những không lo ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ cũng như cải thiện nguồn sữa cho bé.
Xem thêm : Du lịch Điện Biên mùa nào thích hợp? Các điểm tham quan đẹp nhất mùa hoa nở
Đọc thêm:
7 giá trị dinh dưỡng của quả mít
Ăn ổi có tác dụng gì đối với sức khỏe? Bà bầu có ăn ổi được không?
– Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ: Theo các thống kê, trong 100g thịt mít cung cấp tới 95calo. Vì thế, phụ nữ sau sinh ăn mít rất tốt cho việc phục hồi cơ thể.
– Tăng cường sức đề kháng: Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C giúp chống oxy hóa hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy trong 100gr mít cung cấp khoảng 11% lượng vitamin C khuyến nghị dùng hàng ngày. Lượng vitamin C dồi dào cũng như chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho các mẹ sau sinh.
– Bổ sung sắt: Mít cũng là loại trái cây chứa nhiều sắt. Vì thế, các bà mẹ sau sinh nên ăn mít để bù lại lượng máu đã mất khi sinh bé. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không phải cứ ăn nhiều mít là không cần bổ sung thêm sắt mà cần phải bổ sung nhiều loại thực phẩm với nhiều dưỡng chất khác.
– Lợi sữa: Một trong những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua của mít đối với mẹ sau sinh chính là lợi sữa. Cụ thể, lá mít và quả mít non giúp lợi sữa, chữa tắc tia sữa rất hiệu quả. Theo đó, các mẹ chỉ cần nấu mít non với móng giò, ngô non và gạo nếp đun sôi, ninh nhừ và ăn khi còn nóng ngày 2 – 3 lần, ăn liên tục trong vài ngày là sữa sẽ về ồ ạt.
– Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé: Mít là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé. Mít giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh vốn còn rất yếu. Hơn nữa, mít chứa đường đơn như fructose và sucrose – loại đường có tác dụng tăng dự trữ năng lượng và tiếp thêm sinh khí trực tiếp cho cơ thể cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa cho cả mẹ và bé.
Xem thêm : Hình lăng trụ đứng là gì ? Tính chất và các hình lặng trụ đứng đặc biệt
– Ngăn ngừa nhức mỏi xương khớp: Đây là một trong những công dụng tuyệt vời cho những mẹ sau sinh. Sau khi sinh bé, xương khớp các mẹ thường bị cứng do ít vận động. Mít là loại trái cây có hàm lượng magie cao. Lượng magie này rất cần thiết trong quá trình hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe, không bị nhức mỏi, tê cứng.
Với những lợi ích tuyệt vời của mít tới sức khỏe, câu trả lời cho thắc mắc bà đẻ có được ăn mít không là có. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại trái cây này.
Dưới đây là những lưu ý cho các mẹ sau sinh khi ăn mít:
– Những mẹ sau sinh bị bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường, sức khỏe yếu không nên ăn mít.
– Chỉ nên ăn mít sau bữa ăn chính khoảng 1,2 tiếng.
– Không nên ăn mít khi bụng đói.
– Nên ăn mít cùng với các loại trái cây khác để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
– Không nên ăn mít quá nhiều dễ gây nóng trong người, ảnh hưởng tới sữa cho bé.
Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi của các bà mẹ bỉm sữa bà đẻ có ăn được mít không và những lưu ý khi ăn loại quả này sau khi vừa sinh bé. Hy vọng những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp các mẹ ăn mít cũng như ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe và chất dinh dưỡng cho con bú.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 23/01/2024 02:11
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024