Theo các chuyên gia, phụ nữ sau sinh mổ vẫn có thể ăn chuối mỗi ngày. Loại trái cây nhiệt đới này có thể mang đến một số tác dụng tuyệt vời đối với người sau sinh mổ như:
Chuối cung cấp nhiều kali – một khoáng chất quan trọng cho giai đoạn phục hồi và tốt cho sự phát triển của bé. Kali giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng và điện giải, đồng thời gửi các xung thần kinh quan trọng, giúp cơ co lại, giữ huyết áp ổn định và bình thường, giúp cơ thể giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate.
Vitamin A, C và kẽm có trong chuối đều là “chìa khóa” giúp sửa chữa da và mô dưới da, cũng như giữ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm và chữa lành trực tiếp các vết thương.
Táo bón sau sinh là một tình trạng rất phổ biến. Nguyên nhân là do cơ thể phải mất một khoảng thời gian để quá trình nhu động ruột hoạt động lại bình thường. Vì vậy để giúp tình trạng táo bón không quá nặng, bạn cần bổ sung đủ lượng chất xơ cần thiết thông qua chế độ ăn uống. Chuối có chứa nhiều chất xơ và fructooligosaccharides – một chất quan trọng để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, từ đó giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, chuối còn giúp điều trị tiêu chảy, ợ nóng ở phụ nữ sau sinh.
Chuối chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt có chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh nhiễm trùng.
Chuối giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Đối với phụ nữ sau sinh thường mất máu rất nhiều nên ăn chuối hàng ngày có thể giúp cơ thể mau hồi phục.
Chuối có chứa các enzyme giúp phân giải các chất thành những phân tử dễ hấp thụ hơn, làm cơ thể khỏe hơn. Loại trái cây này còn giúp giảm bớt căng thẳng, trầm cảm – một trong những nguyên nhân gây mất sữa.