Cách ăn hạt chia ăn với sữa chua và những công dụng của nó

  • Hạt chia.

cach an hat chia voi sua chua 1

  • Cho khoảng 1 thìa canh hạt chia Úc vào ly với một chút nước, khuấy đều cho hạt chia ngấm nước và sau khoảng phút hạt nở ra.

hatchiasuachua2

  • Sau khi hạt chia nở thì ta cho sữa chua lên cùng với dưa hấu cắt nhỏ

hatchiasuachua3

  • Cuối cùng là trộn đều hỗn hợp trên ta được một thức uống ngon và lạ lẫm đôi chút.

hatchiasuachua4

Công dụng khi ăn hạt chia ăn với sữa chua

Chỉ với một thìa cà phê hạt chia (khoảng 5g) cùng một hũ sữa chua (100g), bạn đã có trong tay một món ăn bổ dưỡng với đầy đủ các chất thiết yếu từ protein, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, magie, phốt pho, selen, lợi khuẩn,…

Không giống như khi trộn vào bột làm bánh, món hạt chia với sữa chua cung cấp rất ít năng lượng nên là đây là thực đơn giảm béo lý tưởng cho người ăn kiêng. Thêm vào đó hạt chia có tính nở gấp hơn chục lần nên khi ăn vào bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác no bụng, tránh được các cơn thèm ăn thường thấy ở người mập mạp.

Xem thêm: Hạt chia hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Không ít phụ nữ mang thai cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng sữa bầu. Thế nhưng sẽ thật thoải mái để thưởng thức món hạt chia với sữa chua vừa ngon miệng giúp giảm cảm giác buồn nôn lại giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Đáng kể trong số đó là omega-3 và folate giúp hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh cũng như não bộ thai nhi. Lượng canxi dồi dào trong món hạt chia sữa chua cũng là nguồn cung cấp canxi thiết yếu cho bà mẹ mang thai, người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra nhờ lượng chất xơ cao, đây cũng là thực phẩm lý tưởng ngăn ngừa hiện tượng táo bón vốn rất phổ biến ở bà bầu.

Xem thêm: Uống hạt chia trong thời kỳ mang thai có lợi ích gì?

Với người suy nhược cơ thể, người bệnh thì món hạt chia sữa chua cũng được xem là món bổ dưỡng dễ sử dụng. Nếu bạn không có bệnh về dạ dày thì sẽ không phải ngại ngần khi sử dụng món hạt chia uống với sữa bất cứ lúc nào. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là thưởng thức nó khi bụng không quá đói. Đây cũng là món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường, người mắc bệnh tim mạch, loãng xương, người mắc bệnh về đường tiêu hóa,…