Rau má khô là thảo dược bổ dưỡng có nhiều khoáng chất, các chất chống oxy hoá. Nó có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng âm, cải thiện vi tuần hoàn, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá và điều trị nhiều chứng bệnh về da.
Rau má khô là phần thân lá của cây rau má được phơi khô hay sấy khô. Rau má hay Tích tuyết thảo là một loại thực vật mọc lan trên mặt đất có các lá giống như đồng tiền tròn có mép khía, lá xếp nối tiếp nhau nên còn có tên gọi là Liên tiền thảo. Phần cuống lá dài mọc ra từ gốc và từ các mấu.
Bạn đang xem: Rau Má Khô
Thành phần của rau má khô và tươi bao gồm các chất sau: alkaloids, beta carotene, calcium, flavonoids, sterols, saponins, saccharides, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc, cũng như các loại vitamins B1, B2, B3, C và K.
Những hoạt chất có trong rau má có tác dụng đối với tuần hoàn huyết như cải thiện vi tuần hoàn ở các tĩnh mạch, mao mạch, bảo vệ lớp trong thành mạch và tăng tính đàn hồi mạch máu.
Rau má khô được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của rau má khô:
Rau má khô chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.
Khi trẻ bị sốt có thể dùng rau má tươi hoặc khô rửa sạch, vò nát, đổ nước xâm xấp vào và đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt phần nước ra cốc lớn. Cứ cách mỗi tiếng cho trẻ uống vài thìa nước rau má thì cơn sốt sẽ giảm.
Lá rau má khô tán thành bột sử dụng mỗi ngày 3-5 gam uống chung với sữa sẽ có hiệu quả cho người mắc bệnh suy giảm trí nhớ và thị lực.
Xem thêm : Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?
Rau má có tác dụng giảm sưng và tăng lưu thông nên hữu hiệu với các bệnh liên quan đến tĩnh mạch như bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch hay suy tĩnh mạch. Với những người thừa cân (béo phì), bị xơ vữa động mạch nếu ăn rau má thường xuyên sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế tối đa tai biến do xơ vữa động mạch máu.
Rau má không chỉ có tính mát bổ, mà còn mang lại hiệu quả lớn trong làm đẹp. Hiện nay đã có nhiều sản phẩm làm đẹp được chiết xuất từ rau má đã được công nhận hiệu quả.
Nước rau má có những tác dụng “thần kỳ” như dưỡng ẩm cho da, làm chậm lão hóa, cải thiện tuần hoàn, trị mụn, trị sẹo, mát da, thanh lọc cơ thể,…
Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoids giúp vết thương nhanh lành, tăng cường chất chống oxy hóa và mau lên da non như khi bị bỏng, chấn thương, cấy ghép da, vết lở ung thư, vảy nến, eczema, bệnh phong, giải phẫu,… và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.
Triterpenoids trong rau má khô và tươi có tác dụng làm giảm sự lo lắng, điều trị tăng huyết áp, mất trí nhớ, rối loạn tuần hoàn, chữa nhiễm trùng hô hấp, cảm lạnh, viêm loét, viêm gan, động kinh, người bị sốt, mệt mỏi, hen suyễn và bệnh giang mai…
Các chất chống oxy hóa trong rau má khô giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, giảm thiểu sự tổn thương cho tế bào và làm chậm quá trình lão hóa. Các chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự hình thành các tế bào mới hoặc giảm thiểu sự phát triển của các tế bào hiện có.
Ngoài ra, rau má khô cũng chứa một số hợp chất có tính chất chống viêm, giúp giảm đau và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, rau má khô có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh đột quỵ và bệnh tiểu đường.
Rau má khô là một nguồn dinh dưỡng quý giá với nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Để tăng giá trị dinh dưỡng của chế độ ăn uống của bạn, có thể kết hợp rau má khô với các loại thực phẩm khác như sau:
Rau má khô là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm trà thảo mộc. Dưới đây là một số cách sử dụng rau má khô để làm trà thảo mộc:
Xem thêm : Misa là gì? Những chức năng chính trên phần mềm Misa!
Rau má khô được cho là có thể hỗ trợ điều trị bệnh đường tiểu đường, tuy nhiên, việc sử dụng rau má khô để điều trị bệnh này cần được hướng dẫn và giám sát bởi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Dưới đây là một số cách dùng rau má khô để làm thuốc chữa bệnh đường tiểu đường:
Rau má khô là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng, có thể sử dụng rau má khô như một phần của chế độ ăn uống của mình. Dưới đây là một số cách sử dụng rau má khô trong chế độ ăn kiêng:
Rau má khô hay tươi đều là thảo dược nên không được quá lạm dụng bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:
Nông Sản Trần Gia Khang cung cấp các loại cây thuốc nam, dược liệu trên toàn quốc, bán rau má khô 100% sạch hàng nguyên chất.
Là đơn vị cung cấp các loại cây thảo dược quý hiếm hàng đầu của Việt Nam, giao hàng trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định và được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm dược liệu của chúng tôi.
Giá rau má khô trên thị trường hiện nay giao động từ 120.000 VNĐ/kg đến 400.000 VNĐ/kg ( Giá tham khảo )
Nông Sản Trần Gia Khang
Nông Sản Trần Gia Khang đang bán rau má khô sạch, chất lượng rất vui khi được phục vụ quý khách tới mua dược liệu, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 04:12
Con số may mắn hôm nay 6/11/2024 theo năm sinh: Con số nào giúp bạn…
Tử vi thứ Tư ngày 6/11/2024 của 12 con giáp: Hổ kiêu ngạo, Ngựa nhiệt…
Tổ tiên báo hiệu: Đúng 10 ngày nữa con 3 tuổi sẽ rơi vào hố…
Hướng dẫn cách làm 12 con giáp rung động để tình yêu luôn nồng nàn
Lập Đồng 2024 là ngày mấy? Đón mùa đông lạnh giá, ai được Thần Tài…
Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngày sinh: Bạn có tham vọng không?