Bạn đang làm món chiên giòn nhưng hết bột chiên giòn, vậy có thể thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không? Bột bắp chiên giòn được không? Hãy cùng theo dõi bài viết của Chanh Tuơi Review ngay hôm nay để có được giải đáp cũng như tham khảo thêm thông tin làm các món ăn chiên giòn thật ngon miệng và hấp dẫn nhé!
Những món ăn chiên giòn với lớp votr giòn tan, hương vị hấp dẫn luôn cuốn hút thực khách. Từ gà chiên, tôm chiên, cá chiên, sườn non chiên đến bắp chiên,… xuất hiện vô cùng phổ biến trên mâm cơm các gia đình Việt.
Bạn đang xem: Bột bắp là gì? Thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không?
Trong công thức chế biến các món này, bột chiên giòn, bột chiên xù là nguyên liệu không thể thiếu góp phần tạo nên vị giòn tan, vẻ ngoài hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, vì một số lý do như không có sẵn bột biên giòn, khó tìm mua hoặc bạn đang quan tâm đến cách sử dụng một nguyên liệu khác là bột bắp, liệu có thể thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không?
Bột bắp hay còn được biết đến là tinh bột ngô, là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn và làm bánh, tuy nhiên nó không thực sự phổ biến như bột năng, bột nở, hoặc bột mì. Bột bắp được tạo ra từ nội nhũ, phần lõi của hạt bắp (ngô) khô. Khi nấu chín, bột bắp có khả năng kết dính tốt, làm cho nó trở thành lựa chọn ưu tiên trong việc nấu chè, nước sốt, súp và nhiều món khác. Ngoài ra, trong làm bánh và kem, bột bắp đóng vai trò quan trọng, giúp mang lại hương vị thơm ngon và độ giòn cho món ăn.
Khi sử dụng bột bắp trong các món nước, quy trình hòa tan bột với nước lọc là bước quan trọng để giúp bột bắp phát huy khả năng kết dính tốt, đồng thời đảm bảo món ăn có độ sánh và tránh tình trạng vón cục không mong muốn.
Bột bắp (tinh bột ngô) khác hoàn toàn với bột ngô. Ở chỗ, nếu như bột bắp được tinh chế từ phần lõi của bắp ngô nghiền mịn thì bột ngô thực chất chỉ là bột được nghiền mịn từ những hạt ngô nguyên hạt.
Các công dụng và thành phần dinh dưỡng của bột bắp là rất đa dạng và quan trọng đối với sức khỏe. Bột bắp không chỉ là nguồn cung cấp chất béo, natri, kali, chất xơ, đường, protein, vitamin A, canxi, sắt, vitamin B6, magiê mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
Đặc biệt, bột bắp giúp duy trì cân bằng mỡ trong máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại bột bắp sản xuất từ tinh bột tinh chế có thể mất đi một số chất dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, và khoáng chất có trong phần ngoài vỏ hạt và mầm hạt.
Trong ẩm thực, bột bắp được sử dụng rộng rãi để:
Lưu ý: Bột bắp không kết dính được khi hòa cùng các dung dịch có tính axit như giấm, chanh,…
Xem thêm : Phiên dịch viên là ai? Công việc, mức lương và kỹ năng cần có
Một số công dụng và ứng dụng khác của bột bắp:
Xem thêm:
Câu trả lời cho thắc mắc bạn có thể thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không chính là “Không”. Tuy nhiên bạn đừng vội thoát ra khỏi bài viết này nhé, một số thông tin hữu ích bạn cần nắm rõ để giúp các món chiên giòn thơm ngon hơn nếu có thêm bột bắp đấy nhé!
Trên thực tế, vai trò của bột chiên giòn là tạo ra một lớp ngoài giòn mỏng có màu vàng bên ngoài thực phẩm, nó vừa tạo độ giòn ngon cho món ăn, giữ cho nguyên liệu chính bên trong ẩm mềm, nguyên hương vị, đồng thời nó cũng tạo nên màu vàng bắt mắt hơn. Trong khi đó, bột bắp lại có nhiệm vụ chính là chất tạo độ sánh và kết dính cho món ăn.
Thế nhưng, bạn không thể ngờ rằng bột bắp là một trong các thành phần chính có trong bột chiên giòn đấy nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bột bắp và bột chiên giòn để các món ăn của mình càng thêm phần thơm ngon cũng như “cách chế biến dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều”, nổi bật nhất là “hạn chế tình trạng vằng, bắn dầu mỡ”. Chanh Tươi Review sẽ trình bày chi tiết cho bạn ngay phần tiếp theo của bài viết, đừng bỏ qua nhé!
Ngoài thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không, bạn còn có thể ứng dụng bột bắp để hạn chế tình trạng văng dầu khi chiên.
Dù bạn cẩn thận đến đâu khi chiên, vẫn không tránh khỏi tình trạng dầu bắn văng, đúng không? Nhưng đừng lo, giải pháp đơn giản cho vấn đề này là sử dụng bột bắp. Chỉ cần thêm một ít bột bắp vào dầu khi chiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc dầu bắn tung tóe nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Để tránh tình trạng văng dầu khi chiên, không chỉ cần sử dụng bột bắp mà còn cần tuân theo một số yêu cầu quan trọng như sau:
Xem thêm : Vòng quay tổng tài sản là gì? Công thức tính và ứng dụng
Nguyên liệu: 300gr thịt ba chỉ, hành lá, một miếng gừng nhỏ, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, bột mì và bột bắp.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu: Bắp Mỹ 3 trái; Bột chiên giòn 200 gr; Bột sư tử 200 gr; Bột bắp 100 gr; Nước cốt dừa 1 muỗng canh; Bơ lạt 1 muỗng canh; Dầu ăn.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu: 300gr bột bắp; 4 quả trứng gà; 200gr bơ mặn; Dầu ăn.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu: 1/2 con gà ta (thường dùng ức gà); 1 bịch (500g) bột mì; 1 bịch bột bắp; 1 bột chiên giòn; 4 quả trứng; 1 bịch sữa tươi không đường; Rau xà lách, tương ớt.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu: Đậu bắp 100 gr; Bột chiên giòn 50 gr; Dầu ăn 400 ml; Nước lọc 30 ml; Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay); Bột bắp.
Cách thực hiện:
Trên đây là những thông tin liên quan đến bột bắp cũng như giải đáp thắc mắc của nhiều bà nội trợ thay bột chiên giòn bằng bột bắp được không. Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 20/03/2024 01:00
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…