Hầu như thịt bò là một trong những nguyên liệu được đa số các bạn trẻ lựa chọn cho bữa tiệc nướng cho gia đình mình. Để có được bữa tiệc hoàn hảo nhất thì bạn đã biết được phần nào của thịt bò nướng lên sẽ ngon nhất chưa? Hãy để Đại Thành Food giúp bạn qua bài viết sau đây.
Cách chọn được loại thịt bò cho phù hợp để nướng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn phần bò mềm, nhiều vân mỡ nhỏ, càng nhiều vân mỡ thịt càng mềm, phần mỡ lớn khiến bạn rất dễ ngán. Đặc biệt không nên chọn phần có gân, vì gân rất lâu chín, khi nướng chung sẽ khiến thịt chín không đều. Thường phần thịt có gân hoặc chỉ có nạc không sẽ dai, cứng hơn, các phần thịt này phù hợp cho món kho, hầm, sốt vang hơn.
Độ ngon của thịt bò được xác định bằng tỷ lệ mỡ và nạc xen lẫn trong miếng thịt vì vậy nên chọn những miếng thịt có cả nạc và mỡ bởi lẽ lớp mỡ bao quanh có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm vậy nên khi nấu, nướng sẽ mang ta một hương vị độc đáo, thơm ngon, béo, kích thích vị giác cao.
Cũng như các loại thịt khác. Tuỳ vào phần thịt đó nằm ở vị trí nào thì chất lượng cũng như hương vị khi chế biến xong cũng sẽ khác từ đó giá thành sẽ thay đổi cho phù hợp.
Đối với các loại thịt như:
Đây cũng là các phần bò chuyên làm bít tết, thịt ngon mềm hảo hạng, vân mỡ đều, độ ngọt đặc trưng. Khi bạn ra các quán ăn hay nhà hàng đều thấy những món ăn làm từ nguyên liệu này đều có giá thành cao hơn các món khác thì đây là lý do.
Phần thịt mà bạn cũng có thể xem xét khi muốn chi phí giá thành rẻ hơn. Bạn có thể lựa chọn một trong số phần thịt dưới đây đem nướng cũng phải gọi là đỉnh cao đấy.
Đây chắc là loại thịt phổ biến nhất mà gia đình nào cũng lựa chọn, bạn đừng lầm tưởng giá thành rẻ là loại thịt này sẽ không ngon. Giá cả không phải là yếu tố để quyết định hoàn toàn về hương vị, mà bạn phải xem xét thịt lúc bạn mua có tươi ngon hay không, và cách nêm nếm cũng sẽ ảnh hưởng một phần tới hương vị đấy.
Xem thêm : Mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì trong nhà?
Nói đến nướng thì phần thịt không thể bỏ qua là thịt ba chỉ, đây là phần thịt hầu như được nhiều người ưa thích nhất. Với đặc điểm của thịt ba chỉ bò Mỹ là nằm ở phần bụng, có phần mỡ xen kẽ với nạc, nướng lên phần mỡ được tan bớt đi, ăn vào sẽ có cảm giác béo ngậy kèm chút dai dai, thơm thơm của thịt bò nhưng không hề đem lại cảm giác ngán.
>> Xem thêm: THỊT BA CHỈ BÒ CUỘN LÀM MÓN GÌ NGON?
Dẻ sườn bò Mỹ nằm ở vị trí trong phần thịt của ức bò, được thái ra từ phần thịt sườn trước của con bò. Nó có cấu tạo rất đặc biệt bởi các thớ thịt xoắn vào nhau, săn chắc, và được xem kẻ thêm vài dải mỡ tạo nên hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên, béo ngậy. Vị ngọt đặc trưng và hương thơm lôi cuốn chính là hương vị nổi bật nhất của phần dẻ sườn.
Đây là một phần thịt bò vô cùng thích hợp cho món nướng, mua thịt bò nướng thì nên chọn phần này vì khi được nướng lên ăn sẽ rất thơm, ngon, đậm đà và rất giòn kích.
Sườn bò Mỹ có xương là phần nằm trong phần xương sườn của bò. Phần thịt này dai dai sựt sựt có độ ngọt và mọng nước nhất định, thịt chắc, mềm, ngọt tự nhiên từ xương cộng thêm vị béo ngậy của những vân mỡ đan xen tạo nên mùi vị vô cùng đặc trưng. Đây là món ăn mà bạn nhất định phải thử đấy nhé.
Với những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng thì đây là phần thịt rất ngon nằm ở ức bò, kết hợp giữa thịt và mỡ, gân. Chình vì nhiều mỡ và gân nên được gọi là gầu. Riêng với nguyên liệu này rất bổ dưỡng và cần thiết cho những người suy nhược cơ thể, sức đề kháng yếu hoặc những bệnh nhân thiếu máu.
Ngoài ra, phần thịt bạn cũng nên cân nhắc để nướng là lõi nạc vai bò. Phần này còn được gọi là thăn vai Mỹ, là phần thịt được cắt ra từ cổ của con bò. Các đầu bếp thường lựa chọn loại thịt này để nướng nhờ độ mềm thơm cùng những đường vân giòn ngọt độc đáo. Hương vị nướng lên thì không thể bàn cãi khi có độ mềm, mịn và ngọt nước, đồng thời, thịt như đang tan trong miệng.
Để giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có trong thịt bò, bạn nên chú ý đến một số mẹo trong cách sơ chế như sau:
Điều đầu tiên phải làm rửa thật sạch phần thịt đó. Để tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) hoặc và cuối cùng là rửa lại với nước sạch.
Để phần nướng được chất lượng nhất, việc thái thịt cũng rất quan trọng. Miếng bò phải dày khoảng 8 – 12mm là chuẩn nhất. Như vậy khi miếng bò được nướng xong vẫn giữ được độ mềm nhất định, vừa xén bên ngoài và chín cả bên trong là ngon nhất. Dao cắt thịt phải thật sắc, cắt duy nhất một lần, không cắt đi cắt lại nhiều lần trên một miếng. Nó sẽ không làm cho món ăn trở nên đẹp mắt.
Khâu ướp thịt dùng để nướng cũng là một khâu rất quan trọng vì nó mang lại hương vị đậm đà cho món ăn và không phải cách chế biến nào cũng ướp thịt theo một cách giống nhau. Tùy theo bạn sở thích bạn muốn ăn hương vị nào thì ướp theo nguyên liệu của món đó. Bạn có thể tham khảo thêm để có được món ngon nhất nhé.
Với bài viết trên Đại Thành Food cũng mong rằng sẽ giúp quý khách có được món nướng ngon nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được nguyên liệu ngon nhất nhé!
CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM Hotline: 093.330.1858 Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com Website: daithanhfood.vn Zalo: 093.330.1858
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 05/05/2024 08:09
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024