Trong căn bếp của bạn đã từng nấu những món ăn liên quan đến thịt heo, thịt bò, thịt gà. Vậy có bao giờ bạn thử làm món ăn được chế biến từ thịt trâu hay chưa? Thịt trâu ở đồng bằng là một món ăn khá xa lạ nhưng ở những vùng núi phía Bắc thì thịt trâu là một món đặc sản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu trâu nhúng mẻ thơm ngon đúng vị núi rừng. Hãy cùng bắt đầu nhé.
Để thực hiện được cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ thơm ngon cần có những nguyên liệu tươi ngon. Các bạn hãy chú ý và tìm mua những nguyên liệu trong danh sách dưới đây nhé:
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm lẩu trâu nhúng mẻ ngon và đậm vị
Để tiến hành thực hiện các bước nấu món ăn này thì những nhà nội trợ phải đi qua một bước rất là quan trọng đó chính là sơ chế thực phẩm.
Xem thêm : Gia Chủ Tự Xông Nhà Có Được Không? Nên Chọn Người Xông Nhà Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình thực hiện cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ.
Sau khi đã sơ chế thịt trâu xong, các bạn hãy tiến hành vào bước ướp thịt. Thịt trâu cắt thành những miếng nhỏ và mỏng để khi ướp gia vị có thể ngấm vào nhanh hơn. Cho hành tím, tỏi băm trước đó vào thịt trâu đã cắt. Cho vào đó một nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột nêm và một ít tiêu. Sau đó hãy đập dập xả và bỏ vào cho thơm. Trộn đều hỗn hợp để gia vị có thể tiếp xúc toàn bộ thịt trâu.
Sau khi thịt trâu ướp xong các bạn hãy làm nước chấm thịt, bởi vì nó sẽ làm tăng thêm hương vị của thịt. Đầu tiên, các bạn hãy giã hỗn hợp gồm 5-6 tép tỏi, 1-2 trái ớt và 2 muỗng đường sau đó cho nước tương hoặc nước mắm vào và khuấy đều. Ngon hơn nếu các bạn cho thêm một ít chanh nhé. Sau đây sẽ là bước nấu nước lẩu quan trọng.
Chuẩn bị một chiếc nồi vừa phải, cho vào ít dầu ăn, tiếp đến, bỏ tỏi, hành tím băm và cà chua đã cắt nhỏ vào đảo đều. Mục đích của việc làm đó là để phi thơm nồi nước. Tiếp đến các bạn cho vào nồi khoảng 2l nước. Cho xương ống vào để ninh ngọt nước.
Xem thêm : Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Lịch cắt ngày nào tốt?
Đợi khoảng 30 phút thì nước đã bắt đầu ngọt dần bởi tủy từ trong xương ống tiết ra. Sau đó, cho phần mẻ đã chuẩn bị vào nồi nước. Cuối cùng, các bạn hãy đợi nước sôi bùng lên rồi mới cho thịt trâu đã ướp gia vị vào.
Qua 4 bước đơn giản trên các bạn chỉ mất khoảng hơn 1 giờ để có một nồi lẩu trâu nhúng mẻ siêu ngon rồi đấy. Bây giờ hãy đun sôi nước lẩu lên và cho các loại rau ăn kèm vào. Thưởng thức cùng với gia đình và người thân là một điều rất tuyệt vời. Hương vị nồng nồng cay cay của nồi lẩu sẽ khiến mọi người yêu thích món ăn này hơn.
Lẩu trâu nhúng mẻ nên ăn với rau muống, rau ngổ và rau cải xoong. Bởi vì thịt trâu là loại thịt ăn ngay khi vừa chín tới, vậy nên các loại rau ăn kèm thường nên lựa chọn rau chỉ cần chín tái là ăn được. Đặc biệt là rau muống thì rất hợp với lẩu trâu nhúng mẻ, khi nhúng vào nước mẻ có vị chua chua, ngọt ngọt, ăn cùng với thịt trâu thái mỏng thì hấp dẫn vô cùng.
Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu trâu nhúng mẻ thơm ngon tại nhà. Với những thông tin hữu ích bên trên của Michelia, các bạn có thể tự sáng tạo ra nhiều cách làm khác về món lẩu này. Hy vọng các bạn độc giả sau khi tham khảo cách nấu lẩu trên có thể xuống bếp và chuẩn bị bữa ăn cho mọi người trong gia đình. Chúc các bạn và gia đình ăn ngon miệng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 18/02/2024 01:42
Tử vi hôm nay: Kể tên con giáp nào giỏi gặt hái mọi thành công…
Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông DIAH, nhận ngay…
Tử vi thứ Năm ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu khôn…
4 con giáp bị kẻ xấu để mắt tới, tháng 10/2024 sẽ vô cùng khó…
Con giáp nổi tiếng nhờ sự dũng cảm chứ không phải vì đã "ngồi" trên…
Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn?