Trà táo đỏ là một thức uống bổ dưỡng, ngon miệng, đã từ lâu thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không chỉ là một món đồ uống thơm ngon, trà táo đỏ còn được đánh giá cao vì những lợi ích đối với sức khỏe người dùng như bổ sung vitamin, cải thiện giấc ngủ, thanh lọc,… Trong bài viết này, hãy cùng TITA Art khám phá rõ hơn về loại trà này, cũng như hướng dẫn cách pha trà thơm ngon nhé!
Trà táo đỏ là một loại trà được chế biến từ quả táo tàu hay còn gọi là hồng táo khô. Quả táo tàu có tên khoa học là Zizyphus sativa Mill và nằm trong họ nhà Táo (Rhamnaceae). Loại quả này có hình dáng tương tự như táo thông thường nhưng nhỏ hơn.
Bạn đang xem: Trà táo đỏ là gì? Công dụng của trà táo đỏ đối với sức khỏe
Được sử dụng trong lĩnh vực Đông Y suốt hàng nghìn năm, táo đỏ đã trở thành một vị thuốc có lợi cho sức khỏe con người. Khi được chế biến thành trà, quả táo đỏ mang lại những công dụng tuyệt vời đáng kinh ngạc cho sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ và còn nhiều công dụng khác.
Trà táo đỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Sưu tầm)
Uống trà táo đỏ mang đến công dụng nổi bật như sau:
Các dưỡng chất trong trà táo đỏ kể đến như: vitamin A, vitamin B, vitamin C cùng với hàm lượng magie, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Điều này giúp cơ thể chống lại sự xâm hại của các yếu tố gây hại.
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc sử dụng chiết xuất từ táo đỏ đã kéo dài thời gian ngủ và cải thiện chất lượng ngủ ở loài chuột. Điều này mở ra một tiềm năng lớn về ứng dụng táo đỏ vào việc điều trị mất ngủ.
Các chất chống oxy hóa và chất xơ có trong táo đỏ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường chức năng gan. Trà táo đỏ có thể đóng vai trò như một thức uống thanh lọc tự nhiên, giúp loại bỏ các chất độc hại và duy trì sự cân bằng trong cơ thể. Việc thường xuyên thưởng thức trà táo đỏ có thể hỗ trợ quá trình giải độc và duy trì sức khỏe tổng thể.
Trà táo đỏ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể (Ảnh: Sưu tầm)
Chất xơ có trong táo đỏ giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và cải thiện chuyển hóa thức ăn qua đường ruột. Việc thường xuyên tiêu thụ trà táo đỏ có thể giúp làm mềm phân và kích thích sự di chuyển của nó trong đường tiêu hóa. Điều này có thể giúp giảm tình trạng táo bón và duy trì sự thoải mái cho hệ tiêu hóa.
Phenolics có trong chiết xuất của táo đỏ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hàng rào miễn dịch. Đặc biệt, các enzyme chống oxy hóa trong táo đỏ hoạt động mạnh hơn, đánh bại các tế bào tự do, ngăn chặn sự phát triển của các dạng bệnh ung thư.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng chống oxy hóa của táo đỏ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và quá trình lão hóa da.
Trà táo đỏ không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn mang theo nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Sự kết hợp giữa các chất chống oxy hóa và chất xơ trong táo đỏ đã được chứng minh là có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết và insulin.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên tiêu thụ trà táo đỏ có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể đối với insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Trà táo là nguồn giàu canxi và phốt pho, giúp củng cố xương và tối ưu hóa sức khỏe xương. Bạn không cần lo lắng về vấn đề loãng xương khi có táo đỏ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Táo đỏ chứa ít natri, kali, giúp ổn định huyết áp và giãn nở mạch máu. Sử dụng 2-3 quả mỗi ngày giúp giữ trái tim luôn khỏe mạnh. Trà táo đỏ giúp giảm huyết áp và cholesterol xấu. Loại thực phẩm này còn giảm mảng bám và viêm ở thành mạch.
Xem thêm : Bầu ăn lạp xưởng được không? Rủi khi mẹ bầu ăn lạp xưởng!
Theo một số nhà nghiên cứu, trà táo đỏ hỗ trợ ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer). Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm trên loài chuột bằng cách đưa chế độ ăn chủ yếu là táo. Kết quả cho thấy, khả năng trí tuệ và tình trạng trí nhớ của chúng đã tăng lên đáng kể. Để tối ưu hóa hiệu quả, việc ăn cả vỏ táo cũng được khuyến nghị. Vì vỏ táo chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho não và có khả năng chống lại các độc tố có hại.
50% lượng carbohydrate trong trái cây là chất xơ. có tăng cường hệ tiêu hóa và ngăn táo bón. Chiết xuất carbohydrate từ táo đỏ cải thiện niêm mạc dạ dày và ruột, giảm tổn thương do chấn thương, viêm loét, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong con đường ruột và tiêu hóa.
Nghiên cứu cho thấy, chất xơ trong táo đỏ cung cấp thức ăn cho vi khuẩn đường ruột có ích, hỗ trợ sự phát triển và ngăn chặn các ký sinh trùng có hại.
Trà táo đỏ có nhiều cách pha, một trong những cách pha phổ biến là trà táo đỏ pha gừng, kỷ tử. Dưới đây là cách pha trà táo đỏ chi tiết:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Pha trà táo đỏ
Bước 3: Thưởng thức trà táo đỏ
Sau khi hỗn hợp đã ủ đủ, bạn có thể lọc ra các nguyên liệu và thưởng thức trà táo đỏ nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Trà táo đỏ không chỉ giúp thanh lọc và giải độc cơ thể mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá.
Trà táo đỏ không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn có khả năng hỗ trợ thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên tiêu thụ quá nhiều táo đỏ một ngày để tránh chứng đầy hơi và chướng khí. Việc sử dụng khoảng 5-6 quả nhỏ hoặc 2-3 quả to mỗi ngày sẽ giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng mà không gây hại.
Trên đây là bài viết tìm hiểu về trà táo đỏ, công dụng, cách pha trà chuẩn vị. Với những lợi ích tuyệt vời mà trà táo đỏ mang lại. Hãy tận hưởng loại thức uống này mang lại cho sức khỏe của bạn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 30/04/2024 15:33
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024