Cách làm trứng ngâm tương theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ cho gia đình thưởng thức. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản và dùng được lâu, rất tiện lợi.
Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc rất đơn giản. Ảnh: Internet
Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình. Thế nhưng, để món ăn trở nên hoàn hảo thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn được những quả trứng gà tươi ngon.
Không nên chọn những quả trứng có đốm đen ngoài vỏ vì chúng có thể đã bị để quá lâu. Ngoài ra, với những quả trứng gà công nghiệp có màu quá nhợt nhạt cũng không nên chọn.
Nên chọn những quả trứng có vỏ sần sùi, hơi nhám vì đây thường là trứng mới đẻ. Để kiểm tra xem trứng có tươi không, bạn cũng có thể cầm lên lắc nhẹ. Nếu trứng tươi sẽ không tạo ra âm thanh, ngược lại trứng để lâu ngày thường phát ra âm thanh.
Không nên chọn trứng gà có màu quá nhợt nhạt. Ảnh: Internet
Xem thêm : Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Ăn chè dưỡng nhan béo không?
Trứng rửa sạch.
Bắc một nồi nước khoảng 3 lít lên bếp đun sôi. Khi nước sôi đổ vào 3 muỗng canh giấm rồi nhẹ nhàng thả trứng vào luộc. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ xuống mức trung bình, dùng sạn gỗ đảo nhẹ trứng để khi chín lòng đỏ nằm ở ngay chính giữa. Thời gian luộc trứng là 6 phút 30 giây.
Luộc trứng trong 6 phút 30 giây. Ảnh: Internet
Sau khi luộc đủ thời gian, vớt trứng ra và cho vào thau đá lạnh để ngâm trong 5 – 10 phút. Khi trứng nguội, nhẹ nhàng lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo.
Ngâm nước đá cho nguội rồi lột bỏ vỏ. Ảnh: Internet
Đổ 250ml nước ấm vào âu lớn cùng với 100g đường vàng, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho vào 210ml nước tương, mè rang, khuấy đều lên. Tiếp theo cho hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ớt vào, trộn đều lên.
Xem thêm : Ý nghĩa ngày lễ tình nhân Valentine 14/2
Hỗn hợp nước tương và các loại gia vị. Ảnh: Internet
Đổ nước tương vào trứng, ngâm ít nhất 6 tiếng nhưng để ngon hơn, bạn nên để ngâm qua đêm. Đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 tiếng, bạn đảo trứng để đều màu hơn.
Cho trứng vào ngâm ít nhất 6h. Ảnh: Internet
Sau 6h là bạn đã có thể thưởng thức. Khi thưởng thức, bạn rắc mè lên trên để ngon hơn. Trứng ngâm tương có thể ăn kèm với cơm trắng, chan nước tương ngâm lên trên.
Sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức trứng gà ngâm tương với cơm trắng. Ảnh: Internet
Sau khi làm xong, bạn cho trứng vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thời gian bảo quản là 4 – 5 ngày.
Cách làm trứng ngâm tương rất đơn giản, thời gian thực hiện lại rất ít. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để đổi vị cho bữa ăn của mình theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Để học thêm nhiều món Hàn hấp dẫn khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tư vấn chi tiết hơn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 06/01/2024 09:26
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024