Bánh mì gối bao nhiêu calo? Ăn bánh mì gối có béo không?

Bánh mì được vinh danh là món ăn đường phố ngon – nổi tiếng nhất. Nó mang nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Giữa muôn vàn biến tấu khác nhau của bánh mì, bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy nhiên, người ta vẫn chỉ nghĩ đến hương vị thơm ngon của bánh mì mà ít ai biết được trong bánh mì có bao nhiêu calo và ăn có béo không?

1.Tổng quan về bánh mì gối

Bánh mì là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất. Theo một số tài liệu ghi lại, bánh mì đã có lịch sử hơn 30.000 năm trước. Tuy nhiên, với bánh mì lát hay còn gọi là bánh mì gối ra đời cách đây chưa đầy một thế kỷ. Bánh mì gối thực chất là loại bánh mì được ngâm nước trong khay, cắt thành từng miếng vừa ăn cho tiện. Bánh mì gối ra đời lần đầu tiên vào năm 1928, là một bước tiến lớn trong ngành thực phẩm nói chung và bánh mì nói riêng. Bánh mì gối ngày nay được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là ở Việt Nam, hầu hết các tiệm bánh mì, đường phố hay thậm chí là tiệm tạp hóa từ lớn đến nhỏ đều có bán bánh mì gối.

2.Có bao nhiêu calo trong bánh mì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì gối có hai loại là bánh mì đen và bánh mì trắng. Ngoài ra, thời gian gần đây, có rất nhiều người sử dụng bánh gối nhân nho. Theo đó, lượng calo trong những chiếc bánh mì này như sau: Bánh mì gối trắng: 100g bánh mì gối trắng chứa khoảng 304 calo Bánh mì gối đen: 100g bánh mì gối đen chứa khoảng 284 calo Bánh mì gối nhân nho: 100g bánh mì gối đen chứa khoảng 288 calo Bánh mì gối thường được làm từ bột mì, bột lúa mạch nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe người dùng như: chất béo, protein, chất xơ, vitamin B, sắt, natri, mangan, carbohydrate.. .Bánh mì gối có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với các thức ăn khác như: bánh mì sữa, bánh mì trứng, thịt, phô mai, xúc xích… Tuy nhiên bánh mì nho đen thường có mùi vị đặc trưng. Nó ngọt hơn, vì vậy chỉ cần ăn nó mà không cần bất kỳ gia vị nào khác. Bánh mì gối thích hợp cho bữa sáng tiện lợi, nhanh chóng được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thường xuyên bắt gặp bánh mì gối trong các bữa tiệc từ lớn đến nhỏ, trong các bữa BBQ… trở thành món ăn quen thuộc thu hút thực khách. Tuy nhiên, đối với những người muốn tăng hoặc giảm cân cần chú ý đến cách ăn bánh mì, chọn loại bánh mì phù hợp với nhu cầu của mình để đạt được hiệu quả như mong muốn.

3.Ăn bánh mì gối có béo không?

Đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, việc giữ dáng và duy trì cân nặng lý tưởng luôn là mối quan tâm đặc biệt. Vì vậy, tất cả các món ăn đều cần tính toán lượng calo để cân bằng năng lượng khi nạp vào cơ thể? Vậy ăn bánh mì có mập hay không? Dưới góc nhìn của chuyên gia về vấn đề này? Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một người trưởng thành cần lượng calo hàng ngày từ 1800 đến 2000 calo. Như vậy, nếu chia thành 3 bữa chính thì lượng calo cần thiết cho mỗi bữa là khoảng 667 calo. Nếu muốn tăng cân, bạn cần thường xuyên tiêu thụ mức năng lượng cao hơn tiêu chuẩn này. Ngược lại, nếu muốn giảm cân, bạn cần tính toán lượng calo dưới mức tiêu chuẩn. So sánh điều đó với hàm lượng calo của bánh mì gối. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bánh mì gối đen là loại bánh mì có hàm lượng calo thấp nhất và thực tế nếu bạn muốn giảm cân thì nên ăn loại bánh mì này. Đối với bánh mì gối trắng có 304 calo, tuy nhiên nếu trong bữa ăn chính bạn ăn 100g bánh mì trắng mà không kèm các thức ăn khác thì bạn sẽ không bị béo với mức năng lượng này. Bánh mì nho khô cũng vậy. Nếu trong bữa chính bạn chỉ ăn khoảng 100g bánh mì và không ăn thêm các thực phẩm khác thì sẽ không gây béo. Ngược lại, nếu bạn ăn bánh mì sandwich, bánh mì cuộn, phô mai, thịt quay… thì lượng calo nạp vào có thể lên tới 800-900 calo. Đây là mức năng lượng tương đối cao. Lúc này, bạn ăn bánh mì gối sẽ gây béo.

KẾT LUẬN: Vậy ăn bánh mì gối có béo hay không phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu bạn ăn bánh mì với lượng vừa phải, từ 100g trở xuống và không ăn thêm các loại thực phẩm khác trong bữa chính thì sẽ không bị béo mà còn hỗ trợ giảm cân. Nhưng nếu ăn kèm bánh mì với những thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tăng cân không kiểm soát. Vì vậy, nếu muốn có một thân hình chuẩn như mong muốn, bạn nên lên kế hoạch cho thực đơn giảm cân của mình. Có thể ăn bánh mì để thay thế bữa ăn chính nhưng cần chú ý cân đối lượng calo. Ngoài ra, cần có chế độ tập luyện phù hợp để có cân nặng lý tưởng và vóc dáng như ý muốn. Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc bánh mì bao nhiêu calo và có nên ăn bánh mì không