Bánh tráng là món “ăn vặt thần thánh” không thể thiếu trong từ điển của giới trẻ. Đặc biệt khi ăn kèm với bánh tráng và các loại đồ ăn kèm sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nổi tiếng như vậy nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc ăn bánh tráng có bị nổi mụn không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!
- Tìm hiểu trừu tượng hóa khoa học là gì và cách áp dụng trong nghiên cứu
- Vì sao bạn mất kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp?
- Hộ chiếu là gì? Tất tần tật những thông tin về hộ chiếu Việt Nam
- Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn khổ qua được không? Lời khuyên cho mẹ bầu muốn ăn khổ qua
- Tử vi hôm nay 28/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
Bánh tráng là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ, chính vì vậy sẽ có nhiều bạn thắc mắc ăn bánh tráng có bị nổi mụn không? Câu trả lời là ăn bánh tráng trộn chưa hẳn là nguyên nhân gây mụn. Vì nguyên nhân chính hình thành mụn là do lỗ chân lông bị bít tắc, vi khuẩn tích tụ, bụi bẩn gây mụn và một số nguyên nhân khác. Ngoài ra, chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn bánh tráng sẽ bị nổi mụn. Chưa Có Nghiên Cứu Chứng Minh Ăn Bánh Tráng Gây Mụn Chưa Có Nghiên Cứu Chứng Minh Ăn Bánh Tráng Gây Mụn Mặt khác, đối với những người dễ nổi mụn thì dù ăn thực phẩm gì cũng sẽ bị nổi mụn. Do đó, chúng ta không thể khẳng định ăn bánh tráng sẽ bị nổi mụn. Tuy nhiên, bánh tráng thường được ăn kèm với các loại topping khác như sa tế, thịt bò khô, bơ, phô mai, ớt, dầu ăn… Đây là những thực phẩm béo và cay. Vì vậy, nếu ăn bánh tráng bị nổi mụn có thể là do nhân đi kèm.
Bạn đang xem: Ăn bánh tráng có bị nổi mụn không? Ăn uống như thế nào để không bị nổi mụn?
Bánh tráng trộn
Món bánh tráng đặc trưng dành được nhiều tình cảm của giới mộ điệu chính là bánh tráng trộn. Để làm món ăn này, bạn cần kết hợp nhiều nguyên liệu như thịt bò khô, sa tế, ớt bột, đậu phộng…
Mặc dù các nguyên liệu đi kèm khá ngon và bắt mắt nhưng khi ăn chúng đều là những món cay. Do đó, khi bạn ăn nhiều bánh tráng trộn sẽ tăng nguy cơ hình thành mụn do nóng trong người. Ngoài ra, ăn nhiều bánh tráng trộn cũng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh giun sán, giun đũa do quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn bánh tráng trộn để đảm bảo sức khỏe.
Bánh tráng nướng
Xem thêm : Cà chua bao nhiêu calo? Ăn cà chua có hỗ trợ giảm cân không?
Ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng nướng cũng được coi là món khoái khẩu của nhiều người. Một suất cơm nướng với đầy đủ các loại nhân ăn kèm như: tôm khô, mỡ hành, lạp xưởng,… sẽ có hương vị vô cùng thơm ngon. Bánh tráng nướng có nhiều chất cay, nóng nên nếu ăn nhiều dễ nổi mụn Bánh tráng nướng có nhiều chất cay, nóng nên nếu ăn nhiều dễ nổi mụn Tuy nhiên, những nguyên liệu trên cũng là những nguyên liệu cay nóng gây hại cho cơ thể. Khi bạn ăn quá no mà không giải nhiệt cơ thể sẽ dẫn đến nóng trong người, hình thành mụn.
Để hạn chế nổi mụn do ăn nhiều bánh đa, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
Ăn đúng lượng Bạn chỉ nên ăn bánh tráng khoảng 2-3 lần/tuần và nạp vào cơ thể khoảng 50g bánh tráng mỗi lần. Đồng thời, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh để tránh tình trạng mụn xuất hiện. Mặt khác, trong quá trình sản xuất, bánh tráng thường được thêm một số chất phụ gia để tạo độ kết dính và tạo mùi thơm. Phải ăn bánh tráng với liều lượng nhất định để hạn chế nổi mụn Phải ăn bánh tráng với liều lượng nhất định để hạn chế nổi mụn Những chất này nếu nạp vào cơ thể với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan thận, nghiêm trọng hơn là chúng tích tụ chất độc trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, hãy ăn bánh tráng vừa phải, không ăn nhiều trong thời gian dài.
Chọn thời điểm thích hợp để ăn Để hạn chế hình thành mụn bọc, không nên ăn bánh đa vào buổi sáng và tối. Ăn bánh tráng đến hết ngày để bảo vệ sức khỏe làn da cũng như các bộ phận khác trên cơ thể.
Xem thêm : 1996 khi nào hết nghĩa vụ quân sự?
Chọn bánh tráng chất lượng Bánh tráng là món ăn vặt phổ biến và được sản xuất rộng rãi ở nhiều cơ sở. Vì vậy, khi ăn bánh tráng bạn nên chọn nơi bán có nguồn gốc, xuất xứ và quy trình sản xuất hợp vệ sinh để hạn chế nổi mụn và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, tuyệt đối không ăn bánh tráng bị mốc, có mùi lạ, chuyển màu. Chọn bánh tráng ở cơ sở uy tín để đảm bảo sức khỏe Chọn bánh tráng ở cơ sở uy tín để đảm bảo sức khỏe
Hạn chế sử dụng đồ cay nóng Bánh tráng thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để chế biến thành các món ăn như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các chất cay, nóng khi chế biến. Đặc biệt, không dùng nhiều ớt cay khi điều trị để cơ thể không bị nóng khi ăn gây mụn viêm.
Uống nhiều nước và bổ sung rau xanh Khi lỡ ăn quá nhiều bánh tráng, hãy uống nhiều nước để làm mát cơ thể tránh nổi mụn nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống các loại nước mát như nước nha đam, nước sâm,… để làm mới cơ thể. Uống nhiều nước và bổ sung rau xanh để giải khát khi ăn quá nhiều bánh tráng Uống nhiều nước và bổ sung rau xanh để giải khát khi ăn quá nhiều bánh tráng Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển do ăn nhiều bánh tráng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp