Ăn cà chua có giảm cân không? Ăn cà chua lúc nào là tốt với sức khỏe

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Ăn nhiều cà chua có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng còn giúp hạn chế nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng. Điều này là nhờ có các chất chống ôxy hóa trong cà chua, đặc biệt là hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Một nghiên cứu ở phụ nữ cho thấy rằng nồng độ cao của carotenoid được tìm thấy với một lượng lớn trong cà chua có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú.

ăn cà chua có giảm cân không: lợi ích

Cải thiện thị lực

Cà chua chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Đây là hai vitamin có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như: quáng gà, cận thị,… Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, lutein và zeaxanthin trong cà chua còn giúp chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng cũng như bảo vệ cho mắt của bạn khỏi ánh sáng xanh.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate, là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn tốt hơn. Các chất chống ôxy hóa có trong cà chua còn có tác dụng bảo vệ thành mạch và thận – những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Ăn đậu phụ có giảm cân không? Các món ăn từ đậu phụ giúp giữ dáng

Với bài viết trên, Hello Bacsi đã giải đáp chi tiết về vấn đề “ăn cà chua có giảm cân không”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai muốn sử dụng cà chua trong thực đơn ăn kiêng của mình. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với việc tập luyện thường xuyên để có thể giảm cân hiệu quả hơn và nhanh chóng sở hữu ngay vóc dáng thon gọn.