Ăn đậu xanh có làm giảm tác dụng của thuốc?

Đậu xanh là một bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi kế hoạch ăn uống do chúng có chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Chúng cũng đậm đặc chất dinh dưỡng vì cung cấp các vitamin , khoáng chất và chất chống oxy hóa có lợi.

Một số lợi ích sức khỏe của đậu xanh bao gồm:

  • Sửa chữa tổn thương tế bào: Đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C, flavonol, quercetin và kaempferol. Những chất chống oxy hóa này chống lại các gốc tự do trong cơ thể; giảm tổn thương tế bào và thúc đẩy cấu trúc, sự phát triển và hoạt động bình thường của tế bào.
  • Cải thiện sức khỏe của tim : Hàm lượng flavonoid cao có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tăng cường sức khỏe của tim bằng cách giảm lượng cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) (cholesterol xấu). Việc kết hợp đậu xanh trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm thiểu một số tình trạng huyết khối của tim như cục máu đông trong động mạch và tĩnh mạch.
  • Bảo vệ chức năng đường ruột: Chất xơ trong đậu xanh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động trơn tru. Đậu xanh cũng chứa ít oligo-, di-, và monosacarit và polyol có thể lên men, một nhóm carbohydrate chịu trách nhiệm gây ra các rối loạn đường ruột như hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, tiêu thụ đậu xanh có thể giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh: Folates có trong đậu xanh cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Vitamin này cũng làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh nhất định.
  • Tăng cường sức khỏe của xương: Lượng canxi và vitamin K dồi dào có trong đậu xanh rất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy xương .
  • Điều chỉnh các triệu chứng tâm trạng: Folate có trong đậu xanh làm giảm lượng homocysteine ​​​​và giảm sự can thiệp của chúng vào quá trình sản xuất serotonin, dopamine và norepinephrine tự nhiên giúp điều chỉnh tâm trạng.
  • Có thể giúp ngăn ngừa ung thư : Đậu xanh chứa một số chất chống oxy hóa có thể giúp làm chậm sự phát triển của khối u và giảm nguy cơ ung thư