Ăn dưa lưới có nổi mụn không? Lợi ích khi ăn dưa lưới bạn cần biết

Có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng nhờ vị ngon đặc biệt ngày nay dưa lưới được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Là một loại trái cây giải nhiệt nhưng nhiều người vẫn nghi ngại rằng ăn dưa lưới có nổi mụn không?

Thành phần có trong dưa lưới

Dưỡng chất trong dưa lưới có rất nhiều, từ sắt, magie, kali, cho đến các loại vitamin A, B,… cụ thể:

  • Vitamin C: Nếu dùng khoảng 3 – 4 lát dưa lưới ép thành một ly nước ép thì lượng nước này có thể đáp ứng được 100% lượng vitamin được khuyến nghị cần cung cấp trong ngày. Vitamin C được biết đến là thành phần giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa UV gây hại da, dưỡng trắng hiệu quả.
  • Beta-carotene: Dựa trên một nghiên cứu đã xác định các loại quả/củ có ruột màu cam như dưa lưới, cà rốt đều có chứa beta-carotene có lợi cho thị lực, giúp tế bào hồng cầu khoẻ mạnh hơn.
  • Kali: Một miếng dưa lưới chứa khoảng 4% giá trị dinh dưỡng kali cần có hằng ngày. Kali có tác dụng như một khoáng chất điện giải cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
  • Folate: Còn được gọi là vitamin B9 giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sử phát triển của các tế bào.

Dưa lưới là loại trái cây có tính hàn, có chất điện giải giúp thanh nhiệt rất tốt. Với vị ngọt thanh và lượng nước chiếm tỉ lệ hơn 88% nên ăn dưa lưới hoàn toàn không gây nóng trong người.

Lượng nước lớn mà dưa lưới cung cấp giúp tuyến bã nhờn dưới da được cân bằng, giảm đi tình trạng mụn cám. Ngoài ra, vitamin C có trong dưa lưới còn là chất chống oxy hóa giúp da sạch mụn, ngừa mụn, giảm thâm hiệu quả. Thế nên, trước câu hỏi “Ăn dưa lưới có nổi mụn không?” thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định là không nhé!

Những lợi ích khi ăn dưa lưới thường xuyên

Ngoài những thành phần chính đã được liệt kê ở trên thì lượng vitamin và khoáng chất từ dưa lưới đem lại những lợi ích sau.

Lợi ích trong làm đẹp

Các tác dụng làm đẹp của dưa lưới có thể kể đến gồm:

  • Hàm lượng cao beta-caroten cùng vitamin C chứa trong dưa lưới ngăn ngừa mụn xuất hiện và hỗ trợ quá trình giảm thâm rất tốt.
  • Zeaxanthin có trong dưa lưới kết hợp vitamin C cho tác dụng chống lại các tia UV có hại, ngăn ngừa tình trạng da đen sạm, melanin tăng cao làm hình thành sạm nám.
  • Không giống như các loại trái cây nhiều đường khác, hàm lượng đường trong dưa lưới rất ít nên không gây ra tình trạng nóng da nổi mụn. Chưa hết, ăn dưa lưới giúp cơ thể sản sinh collagen bảo vệ da, làm da sáng mịn.

Lợi ích cho sức khoẻ

Vậy những lợi ích mà dưa lưới mang lại cho sức khỏe là gì? Sau đây là một số lợi ích của dưa lưới:

  • Dưa lưới đặc biệt tốt với người có tính chất công việc ít di chuyển như văn phòng thường hay đau mỏi vai gáy, lưng, xương khớp. Điều này là nhờ chất phytochemical có trong dưa lưới.
  • Giúp ích cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai bị thiếu hụt folate.
  • Ngoài ít đường, thì dưa lưới cũng giàu chất xơ – có lợi trong việc giảm cân vì đem lại cảm giác no lâu, tiêu hoá chậm, hạn chế cảm giác thèm ăn khiến bạn phải ăn thêm các thức ăn vặt gây thừa calo tích tụ mỡ.
  • Vitamin C và A không chỉ giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa mà còn làm tăng hệ miễn dịch ngăn ngừa các mầm bệnh tấn công.
  • Giảm căng thẳng hiệu quả vì theo chuyên gia sức khỏe, chất enzyme super oxid dismutase sẽ giải tỏa những dấu hiệu căng thẳng, khiến tinh thần của bạn thoải mái hơn.

Ngoài những lợi ích trên, dưa lưới còn có rất nhiều những lợi ích khác cho sức khỏe của bạn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn dưa lưới mà không lo ngại vấn đề “Ăn dưa lưới có nổi mụn không?”. Hãy bổ sung dưa lưới vào thực đơn mỗi ngày nhé.

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Hellobacsi.com