2.2.Có đặc tính chống ung thư
Một số nghiên cứu đã cho thấy, hạt mít có chứa các đặc tính chống ung thư do nồng độ các hợp chất thực vật và chất chống oxy hoá vô cùng phong phú trong chúng. Những chất chống oxy hóa lành mạnh trong hạt mít thường bao gồm flavonoid, phenol và sapoin. Các hợp chất này có tác dụng chống viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và thậm chí có khả năng sửa chữa được các tổn thương DNA một cách hiệu quả.
Trong một cuộc nghiên cứu trên ống nghiệm gần đây đã phát hiện ra rằng, việc sử dụng chiết xuất từ hạt mít có thể làm giảm thiểu đáng kể tới 61% nguy cơ hình thành nên các mạch máu ung thư. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu này chỉ giới hạn trong các nghiên cứu ống nghiệm và trên thực vật, do đó chúng ta cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định chính xác xem liệu ăn hạt mít có thực sự chống lại bệnh ung thư ở người hay không?
Bạn đang xem: Ăn hạt mít có độc không?
2.3.Hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hoá
Xem thêm : Trứng gà và trứng vịt có gì khác nhau?
Như nhiều loại hạt khác, trong hạt mít cũng có chứa các loại chất xơ, bao gồm cả hoà tan và không hòa tan. Chất xơ khi được hấp thụ vào cơ thể không bị tiêu hoá sẽ giúp tăng cường các chức năng của nhu động ruột bằng cách bổ sung một lượng lớn chất xơ vào phân và làm cho kết cấu phân trở nên mềm hơn, từ đó tăng tần suất đại tiện của bạn. Mặt khác, chất xơ trong hạt mít còn được coi là một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các loại lợi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Những vi khuẩn có lợi này giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, việc tăng cường bổ sung lượng chất xơ đến từ hạt mít có thể giúp bạn giảm tình trạng táo bón. Hơn nữa, loại hạt này cũng giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm ruột cũng như các triệu chứng của bệnh trĩ một cách hiệu quả.
2.4.Giảm mức cholesterol xấu
Xem thêm : An ninh quốc gia là gì? Làm thế nào để bảo vệ an ninh quốc gia?
Hạt mít được nhiều người sử dụng rộng rãi nhằm giúp cải thiện mức độ cholesterol trong máu. Điều này là do trong hạt mít có một lượng lớn các chất xơ và các chất chống oxy hoá. Các chuyên gia cho biết, mức cholesterol xấu (LDL) tăng cao có liên quan đến các tình trạng như cao huyết áp, tiểu đường và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trái lại, mức cholesterol tốt cao trong cơ thể có tác dụng bảo vệ tim rất tuyệt vời.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp