Tác dụng của lòng trắng trứng gà

Video ăn lòng trắng trứng gà có tác dụng gì

Trứng gà là nguồn thực phẩm phổ biến, có ở bữa ăn của hầu hết mọi gia đình, không chỉ hợp lý về giá thành mà trứng gà còn là món ăn bổ dưỡng, chế biến được nhiều món khác nhau. Với các thành phần dinh dưỡng đa dạng có trong trứng gà như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12, canxi, magie, sắt, kẽm… và nhiều loại acid amin cần thiết khác cho cơ thể.

Trứng gà có 2 phần, lòng trắng và lòng đỏ. Ngoài những lợi ích và chất dinh dưỡng mà lòng đỏ mang lại, lòng trắng cũng có những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe chúng ta.

1.1 Lòng trắng trứng có hàm lượng cholesterol thấp

Nếu bạn lo lắng ăn nhiều lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng cholesterol cao, thì lòng trắng trứng gà chứa rất ít cholesterol và có hàm lượng calo rất thấp, hàm lượng protein cao và cung cấp một số axit amin mà cơ thể không thể sản xuất.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo hàm lượng cholesterol tiêu thụ mỗi ngày tối đa 300 miligam và một lòng trắng trứng gà lớn cung cấp đến 16 calo, 3,6 gram protein, một lượng selen cần thiết và không có chất béo.

1.2 Ngăn ngừa tổn thương thần kinh

Trong lòng trắng trứng gà còn chứa một hợp chất hóa học cần thiết cho quá trình sản xuất DNA, giải độc và truyền dẫn tín hiệu thần kinh, đó là choline.

Choline giúp ngăn chặn hệ thống thần kinh khỏi các yếu tố gây hại, do vậy việc bổ sung đầy đủ choline cho cơ thể là rất cần thiết.

1.3 Tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp của bạn

Lòng trắng trứng gà chứa một hàm lượng protein dồi dào. Việc bổ sung protein thường xuyên cho cơ thể giúp cơ bắp chắc khỏe và dẻo dai.

Hơn nữa, lòng trắng trứng cũng rất quan trọng trong chế độ ăn của trẻ nhỏ, vì cơ thể trẻ đang trong giai đoạn phát triển cơ bắp nên việc tăng cường hàm lượng protein cho trẻ là rất cần thiết.