Mặc dù ăn nhiều ngô có thể khiến bạn bị tăng cân nhưng nó cũng chứa nhiều hợp chất thực vật và các chất chống oxy hoá quan trọng, giúp mang lại một số lợi ích sức khỏe ấn tượng, bao gồm:
- Bột diếp cá có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào?
- Top 15 bài thơ về mùa thu hay, đặc sắc, đi vào lòng người
- Nguồn gốc của hoa sen và ý nghĩa biểu tượng Quốc hoa Việt Nam
- Cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản từ năm 1868 mang tính chất gì?
- Tim lợn có tốt cho bà bầu không? Nên ăn tim lợn bao nhiêu là đủ?
Tốt cho sức khoẻ của mắt
Hiện nay, đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng là những căn bệnh suy giảm thị lực có mức độ phổ biến nhất trên thế giới. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân chính gây mù loà.
Bạn đang xem: Ăn ngô có béo không?
Xem thêm : 06 tổ chức chính trị – xã hội theo Hiến pháp 2013
Nhìn chung, tình trạng lão hoá và nhiễm trùng được xem là các yếu tố chính gây ra những căn bệnh về mắt trên. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn cũng đóng một phần quan trọng không kém.
Một chế độ ăn uống được bổ sung nhiều các chất chống oxy hoá, chẳng hạn như lutein và zeaxanthin, có thể giúp bạn tăng cường sức khoẻ của mắt. Zeaxanthin và lutein đều là những carotenoid, có chủ yếu trong ngô. Tuy nhiên, ngô trắng thường có hàm lượng carotenoid thấp hơn so với các loại ngô khác.
Xem thêm : Kem chống nắng Shiseido là vật lý hay hóa học?
Nghiên cứu đã cho thấy, việc tiêu thụ ngô thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả được các bệnh về mắt, bao gồm đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này phần lớn là do lượng lutein và zeaxanthin trong ngô tạo nên một phần lớn vùng điểm vàng trong võng mạc của mắt bạn.
Phòng ngừa bệnh túi thừa
Bệnh túi thừa (deverticulosis) là một vấn đề phổ biến về tiêu hóa, thường đặc trưng bởi các triệu chứng như đầy hơi, chuột rút, chướng bụng, chảy máu và nhiễm trùng (hiếm gặp hơn).
Ngô và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác được xem là có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh về tiêu hoá, bao gồm cả bệnh túi thừa (viêm đường tiêu hoá). Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, những người ăn bỏng ngô ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh túi thừa thấp hơn đáng kể so với những người khác.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp