Ăn ngũ cốc có mập không?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video ăn ngũ cốc có tăng cân không

Ngũ cốc mang lại cho bạn nhiều lợi ích dinh dưỡng. Theo như đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, ngũ cốc có chứa nhiều sắt, magie, kali và các loại vitamin khác nhau. Đó là những dưỡng chất thiết yếu cần có cho cơ thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, loại bỏ chất béo có hại.

Sử dụng các loại ngũ cốc lành mạnh vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, hệ tiêu hóa sẽ không bị quá tải, no lâu hơn. Nhờ thế chúng ta ăn ít vào các bữa khác trong ngày, về lâu dài giúp kiểm soát được trọng lượng cơ thể bạn.

Tác dụng của ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều chất chống oxy hóa như avenanthramides, có lợi cho sức khỏe tim mạch, ví dụ như yến mạch giảm bớt các bệnh về tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư do chứa hàm lượng lớn chất xơ, ngũ cốc giúp làm sạch đường ruột. Đặc biệt, trong ngũ cốc có phytosterol giúp sản sinh Lignans ngăn ngừa ung thư đường ruột và ung thư vú. Ngũ cốc cũng giúp ổn định đường huyết, những bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng các loại ngũ cốc ít đường nguyên hạt do có chứa nhiều chất xơ và carbohydrate khiến sự chuyển hóa đường trong cơ thể chậm lại, nhờ đó lượng đường được cân bằng.

Ngũ cốc cũng được coi là nguồn dinh dưỡng vàng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ có thai nên dùng hàng ngày, do trong ngũ cốc có chứa sắt, axit folic có khả năng tái tạo hồng cầu, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Phụ nữ cho con bú có thể dùng ngũ cốc để làm giảm cơn đói và lợi sữa.

Với chị em phụ nữ còn ngũ cốc giúp tăng vòng 1, gìn giữ nét thanh xuân do trong ngũ cốc có chứa estrogen, một hoạt chất giúp kích thích tăng trưởng vòng 1. Thêm nữa, ngũ cốc ít chất béo, nhiều chất xơ giúp hỗ trợ chống lão hóa.