Ớt chuông (ớt ngọt) màu nào tốt nhất?

3.1. Ớt chuông chứa nhiều chất xơ, tốt cho giảm cân

Ớt cũng là thực vật nên chúng được coi như rau xanh trong thực đơn. Duy trì thói quen ăn ớt mỗi ngày sẽ tạo cho cơ thể nguồn chất xơ dồi dào. Nhờ đó mà khả năng chuyển hóa thức ăn được thúc đẩy khiến calo thừa được tiêu hao hoặc giảm bớt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc bệnh tiêu hóa hoặc sức khỏe đường ruột không ổn định thì không nên ăn ớt ngọt. Nếu muốn sử dụng ớt ngọt khi đang mắc bệnh đường tiêu hóa thì hãy bỏ vỏ và nấu chín trước khi ăn.

3.2. Ăn ớt chuông giúp bảo vệ thành mạch

Trong ớt chuông có chứa một chất mang tên flavonoid. Chất này có vai trò quan trọng đối với thành mạch và được dùng để điều trị hội chứng giãn nở tĩnh mạch hoặc bệnh trĩ.

Hội chứng giãn nở tĩnh mạch thường gặp phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Dễ thấy chính là những người có tĩnh mạch nổi quá rõ trên da. Những sợi tĩnh mạch nổi lên và tăng dần kích cỡ có thể dẫn đến nguy hiểm. Nếu ăn ớt chuông sẽ hạn chế nguy cơ và giảm can thiệp xâm lấn.

3.3. Quả ớt chuông có thể giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Ăn ớt chuông sẽ bổ sung lượng vitamin C dồi dào khiến nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cũng giảm thiểu. Theo một số phân tích y khoa, nguy cơ mắc bệnh viêm khớp có liên quan đến khả năng hấp thụ và cung cấp vitamin C ở mỗi người. Khi bạn bổ sung đủ vitamin C, nguy cơ viêm khớp sẽ giảm còn 30%.

Như vậy, mỗi ngày bạn nên bổ sung khoảng 100g ớt chuông ngọt vào thực đơn. Với hàm lượng này cơ thể sẽ không rơi vào tình trạng thiếu hụt vitamin C.

3.4. Phụ nữ nên ăn ớt chuông để ngăn ngừa ung thư vú

Phụ nữ trên toàn thế giới hàng năm đều coi ung thư vú như kẻ thù. Đây là một căn bệnh ác tính khiến nhiều phụ nữ gặp khó khăn. Vì vậy, ở tuổi tiền mãn kinh, chị em phụ nữ cần chăm sóc sức khỏe hơn.

Theo phân tích, trong ớt chuông đỏ có hàm lượng carotenoid giúp bạn giảm khoảng 17% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì vậy, chị em phụ nữ nên bổ sung ớt chuông đỏ vào khẩu phần ăn mỗi ngày.