Tốt cho chế độ ăn giảm cân
- Chiến lược thâm nhập thị trường (Market penetration) là gì?
- Cẩn thận với phí trả nợ trước hạn khi vay ngân hàng – FE Credit | Cho Vay Tiền Nhanh Lãi Suất Thấp | Vay Tiền FE Credit
- Cách sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài và Phí
- Tầm quan trọng của chất hữu cơ trong đất đối với sức khoẻ đất và cây trồng
- Mơ thấy trúng số là điềm báo gì? Có phải là dấu hiệu của may mắn hay không?
Rau xà lách chứa năng lượng thấp, chỉ 15 calo/100g. Cũng trong 100g rau xà lách tươi sẽ có 1,7g chất xơ. Với 2 tính chất này, rau xà lách là sự lựa chọn rất tốt trong chế độ ăn giảm cân. Chất xơ là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nhất là những người đang bị táo bón, khó tiêu. Do đó, nên bổ sung nhiều rau xanh nói chung, rau xà lách nói riêng vào bữa ăn.
Bạn đang xem: Lựa chọn rau xà lách trong chế độ ăn giảm cân
Cung cấp các loại vitamin
Rau xà lách là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Ăn 100g rau xà lách cơ thể sẽ được cung cấp vitamin A gấp 2 lần nhu cầu vitamin mà cơ thể cần. Bên cạnh đó, rau xà lách còn bổ sung vitamin K – một loại vitamin cần cho xương.
Xem thêm : Đây là những thứ bạn nên mua trong ngày vía Thần Tài để cầu lộc đón may cho năm mới
Ai không nên hoặc hạn chế ăn rau xà lách
Rau xà lách chứa nhiều chất xơ nên có thể gây khó chịu cho người đang có rối loạn tiêu hoá và gây ra các triệu chứng như đầy hơi, co thắt dạ dày. Người bị đau dạ dày nên tránh ăn rau xà lách và các loại rau thơm vì chúng có thể kích thích niêm mạc dạ dày và gây khó chịu. Người dễ bị cảm cúm cũng nên hạn chế hoặc không ăn rau xà lách vì rau này có thể kích thích tiêu hóa và ăn uống. Điều này không phù hợp cho những người dễ bị cảm cúm.
Bảo vệ võng mạc tốt hơn
Cứ 100 g rau xà lách có thể cung cấp 1,73 mirco gam zeaxanthin và một sắc tố hữu cơ tên là carotenoid. Nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có 2 yếu tố này thì sẽ góp phần quan trọng bảo vệ võng mạc tốt hơn trước tia UV. Bên cạnh đó còn cung cấp các chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự phá hủy các gốc tự do.
Xem thêm : Giấy quỳ tím
Cách chọn và chế biến rau xà lách
Khi mua rau xà lách cần chọn lá có màu xanh tươi, không bị úa hoặc bị dập. Thân cây cũng không nên bị dập hoặc bị ẩm ướt. Thân cây của cây xà lách thường có màu trắng đục, không có màu nâu hoặc vàng. Lá xà lách không nên bị cong hoặc có hiện tượng đục lỗ nhỏ.
Phổ biến nhất cách ăn rau xà lách là dùng làm salad. Đối với một số khẩu phần ăn kiêng thì nên chọn rau xà lách làm gỏi cuốn hoặc xà lách làm món salad rau củ quả, salad dầu dấm. Ngoài ra, rau xà lách còn được sử dụng để nấu hoặc ăn nhúng lẩu tùy vào sở thích.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp