Quả sơ ri có tác dụng gì?

Sơ ri (còn được gọi là sơ ri Acerola và sơ ri Barbados) là một loại trái cây giàu dinh dưỡng của thực vật có tên khoa học là Malpighia Emarginata. Malpighia Emarginata là một loại cây bụi nhiệt đới hoặc cây gỗ nhỏ thuộc họ Malpighiaceae. Loại cây ăn quả này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và miền nam Mexico. Nó được biết đến là loại quả có dược tính mạnh chủ yếu nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, chủ yếu là hàm lượng vitamin C. Nó rất giàu vitamin A, kvitamin C và vitamin B1, B2, B3. Nó cũng cung cấp một nguồn giàu bioflavonoid và carotenoid, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cũng như chất chống oxy hóa cho cơ thể. Malpighia Emarginata được coi là một loại thảo mộc hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa và điều trị một số chứng rối loạn. Sơ ri chứa axit ascorbic (vitamin C), thay đổi từ 1 gam đến 4,5 g trên 100 gam sơ ri.

Mọi người đều thích thưởng thức những quả sơ ri đỏ mọng nước trong mùa hè. Loại trái cây có màu đỏ rực rỡ này là sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt ngào với một chút chua chua và thêm màu sắc hoàn hảo cho món tráng miệng của bạn. Sơ ri có thể được ăn trực tiếp hoặc cũng có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn như bánh ngọt, bánh nướng và bánh pho mát. Chúng là loại quả bổ sung tuyệt vời cho một bát sữa chua hoặc ngũ cốc ăn sáng của bạn. Nhưng không nhiều người biết rằng loại trái cây thơm ngon này có vô số phẩm chất tốt cho sức khỏe. Được mệnh danh là một trong những siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe, một số ít trái cây tươi được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị sốt và kiết lỵ. Có tác dụng như một chất chống viêm, kích thích hệ thống thận và gan, lợi tiểu. Sơ ri được khuyến khích cho những bệnh nhân bị bệnh tim để hỗ trợ các chức năng tim. Đồng thời nó hoạt động như một chất hỗ trợ dinh dưỡng để kiểm soát bệnh thiếu máu, bệnh lao, mức cholesterol cao, bệnh tiểu đường, thấp khớp và trong thời gian dưỡng bệnh.