Ăn thịt bò có tác dụng gì?

Trung bình 100 gam thịt bò xay hoặc nướng có hàm lượng chất béo 10% chứa

  • Lượng calo : 217
  • Nước : 61%
  • Chất đạm : 26,1 gam
  • Carb : 0 gam
  • Đường : 0 gam
  • Chất xơ : 0 gam
  • Chất béo : 11,8 gam

1.1 Chất đạm trong thịt bò

Thịt bò chủ yếu là protein. Hàm lượng protein của thịt bò nạc nấu chín khoảng 26 – 27%. Protein động vật thường có chất lượng cao, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn hảo nhất, thành phần axit amin gần giống với thành phần cơ bắp của bạn.

1.2 Chất béo trong thịt

Lượng chất béo có trong thịt bò chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tuổi, giống, giới tính và thức ăn của các con vật. Thịt bò chủ yếu gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn, có lượng tương đương nhau. Các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic

Các sản phẩm từ động vật nhai lại có chứa chất béo chuyển hóa. Chất béo này được coi là chất béo lành mạnh, phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA), được phát hiện có trong thịt bò, thịt cừu và các sản phẩm từ sữa.

Axit linoleic liên hợp có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm cân. Tuy nhiên, liều lượng lớn trong chất bổ sung có thể gây hậu quả trao đổi chất có hại

1.3 Nguồn Vitamin và khoáng chất

Các loại vitamin và khoáng chất sau đây có nhiều trong thịt bò :

  • Vitamin B12: một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng cho sự hình thành máu, não và hệ thần kinh của bạn.
  • Kẽm: khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể
  • Selen: nguyên tố vi lượng phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể bạn
  • Sắt : trong thịt bò chủ yếu là sắt heme được hấp thụ rất hiệu quả
  • Niacin : Một trong những vitamin B, niacin (vitamin B3) có nhiều chức năng quan trọng khác nhau trong cơ thể. Lượng cafein thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim
  • Vitamin B6: cực quan trọng cho sự hình thành máu và chuyển hóa năng lượng
  • Phốt pho: Được tìm thấy nhiều trong thực phẩm, lượng phốt pho thường sẽ cao trong chế độ ăn uống của người phương Tây. Chất này cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.