Bà bầu ăn đậu bắp được không? Cách ăn đậu bắp tốt cho cả mẹ và bé

Giải đáp: Bà bầu ăn đậu bắp được không?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết “Mang bầu ăn đậu bắp được không?”, kể cả là bầu 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay 3 tháng cuối, thì câu trả lời là mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đậu bắp trong thai kỳ.

Đậu bắp nằm trong danh sách những loại rau củ quả tốt cho bà bầu mà bạn có thể thưởng thức. Tác dụng của đậu bắp với bà bầu được đánh giá cao là bởi loại quả này rất giàu chất xơ, axit folic, calo và nhiều khoáng chất thiết yếu.

Đậu bắp có tốt cho bà bầu không? 6 tác dụng của đậu bắp với bà bầu

bầu ăn đậu bắp được không

1. Bổ sung vitamin C

Vitamin C trong quả đậu bắp có tác dụng hỗ trợ sự hấp thu chất sắt, từ đó thúc đẩy sự phát triển da, xương và mao mạch của thai nhi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hoặc bệnh đái tháo đường ở trẻ nhỏ trong tương lai. Ngoài ra, bà bầu ăn đậu bắp cũng giúp hệ miễn dịch được tăng cường, tránh việc gặp phải những bệnh vặt.

2. Mẹ bầu ăn đậu bắp được không nếu đậu bắp giàu folate?

Quả đậu bắp là thực phẩm dồi dào folate và axit folic, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên ăn đậu bắp khi thai nhi 4 tuần tuổi đến khi thai nhi 12 tuần. Vì đây là lúc các ống thần kinh của bé bắt đầu phát triển và axit folic từ quả đậu bắp sẽ hỗ trợ cho quá trình này.

3. Bổ sung chất xơ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc mẹ bầu ăn đậu bắp được không, thì một tác dụng của quả đậu bắp với bà bầu mà bạn không thể bỏ qua là khả năng ngăn ngừa táo bón khi mang thai nhờ vào hàm lượng phong phú các chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Thêm vào đó, chất xơ hòa tan còn làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường, thậm chí giảm chỉ số cholesterol trong máu. Do đó, câu trả lời cho vấn đề mẹ bầu ăn đậu bắp được không là “Có”.