Có bầu ăn hến được không? Lợi ích bất ngờ từ hến
Không chỉ dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn, hến còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho mẹ bầu.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Vitamin B12 rất cần thiết trong quá trình mang thai, đặc biệt làm giảm homocysteine nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim. Đối với mẹ bầu bị huyết áp, nếu thắc mắc “bà bầu ăn hến được không” thì đáp án là được. Vitamin B12 trong hến còn kiểm soát cholesterol và đưa các chỉ số về mức cân bằng.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn hến được không, giá trị dinh dưỡng của hến là gì?
Hỗ trợ trao đổi chất
Thiếu máu bà bầu ăn hến được không? Rất nên là đằng khác. Sắt trong hến đón vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất, tạo ra hồng cầu và dẫn oxy đến các mô. Bên cạnh đó magie, vitamin B12 trong hến còn giúp quá trình này diễn ra ổn định hơn.
Xem thêm : Trẻ mấy tuổi ăn được sữa chua vinamilk?
>>> Mẹ nên xem thêm: Thực đơn cho bà bầu thiếu máu được nhiều người áp dụng nhất!
Tốt cho xương
Trong hến chứa lượng lớn magie, omega-3 và canxi rất tốt cho sự hình thành xương và răng ở thai nhi. Bà bầu ăn hến còn ngăn ngừa tình trạng loãng xương, mỏi cơ do thay đổi hình thể.
Phòng ngừa chứng trầm cảm thai kỳ
Liệu bầu 3 tháng đầu ăn hến được không vì đây là giai đoạn nhạy cảm của thai kỳ. Theo nhiều nghiên cứu, axit béo omega-3 trong hến có tác dụng phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mắc trầm cảm, mệt mỏi, … ở bà bầu. Những thay đổi của cơ thể và lo âu sẽ được kiểm soát, mẹ cũng vì thế mà có một thai kỳ “nhẹ nhàng” hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Xem thêm : Top 10 Khu du lịch sinh thái đáng tham quan nhất ở Đồng Nai
Bà bầu ăn hến được không? Tất nhiên là được vì việc bổ sung kẽm từ hến sẽ tạo ra “rào chắn” trước các tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài. Lúc này, hệ miễn dịch của được bảo vệ tối ưu, làm giảm đi các triệu chứng như mệt mỏi, rối loạn tiêu hoá, đau đầu,… trong suốt thai kỳ.
Tuyển tập các món ngon từ hến dành cho phụ nữ mang thai
Các món ăn từ hến cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm bên cạnh câu hỏi “Bà bầu ăn hến được không”. Lưu ngay 3 món ngon từ hến thơm ngon, dễ thực hiện sau đây:
Trứng chiên hến
Nguyên liệu:
- 200g thịt hến
- 3 – 4 quả trứng gà (tuỳ khẩu vị)
- Hành khô, sả, gừng
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế hến sau đó để khô.
- Đập trứng vào bát, cho thêm một chút tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành và khuấy đều.
- Cho chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Thêm hến vào xào cùng
- Dàn đều thịt hến và đổ trứng lên cùng. Chiên trong khoảng 5 phút.
- Khi trứng chín đều hai mặt thì tắt bếp.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp