Bí đao là một loại quả có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính. Loại quả này có thể luộc, nấu canh rất thanh mát và giàu vitamin, khoáng chất. Vậy bà bầu ăn bí đao được không?
- Giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh: vị trí, điểm du lịch, đặc sản
- Tác dụng của quả bòn bon với sức khỏe như thế nào?
- 4 cách ngâm chanh mật ong giảm cân, trị ho, tăng đề kháng
- Sự phát triển của trẻ 21 tuần tuổi sau sinh
- [TopTip] Top 7 Tỉnh, Thành Phố Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay Bạn Nhất Định Phải Xem Bài Viết Này – YBOX
Thành phần dinh dưỡng của quả bí đao
Theo nghiên cứu, cứ 100g bí đao có thể cung cấp
Bạn đang xem: Bà bầu ăn bí đao được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt?
– 0,4g protid
– 2,4g glucid
– 19mg canxi
– 12mg phosphor
– 0,3mg sắt
– Vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E…
– Các khoáng chất như kali, phosphor, magie…
Bên cạnh đó, bí đao lại là loại quả tính hàn, không có độc tính có tác dụng thanh nhiệt, bổ sung lượng nước rất hiệu quả trong mùa hè.
Bí đao là một loại quả giàu nước, vitamin và khoáng chất (Ảnh minh họa)
Bà bầu ăn bí đao được không?
Xem thêm : Cách giảm mỡ bụng tại nhà không dùng thuốc an toàn và hiệu quả lâu dài
Với những thành phần dinh dưỡng trên thì bí đao cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và bà bầu hoàn toàn có thể ăn được bí đao.
Bà bầu 3 tháng đầu ăn bí đao được không? Bí đao cung cấp nhiều nước giúp giải nhiệt hiệu quả và bà bầu 3 tháng đầu cũng có thể ăn được bí đao.
Tuy nhiên, bí đao có đặc tính lợi tiểu nên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều dễ gây buồn tiểu liên tục.
Bà bầu có thể ăn được bí đao (Ảnh minh họa)
Bà bầu ăn bí đao có tốt không, có lợi ích gì?
Việc cung cấp các dưỡng chất quan trọng như canxi, phosphor, sắt và nhiều vitamin thì quả bí đao có lợi ích rất tốt cho bà bầu. Những lợi ích khi bà bầu ăn bí đao như sau:
– Bà bầu ăn bí đao giúp giải nhiệt
Bí đao là một loại quả tính hàn, nhiều nước nên rất mát. Đặc biệt vào mùa hè bà bầu ăn bí đao có thể giúp giải nhiệt. Bà bầu có thể ăn bí đao nấu các món như bí đao nấu tôm nõn, canh bí đao nấu xương… để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho quá trình mang thai, giúp thai nhi phát triển tốt.
– Có bầu ăn bí đao giúp giảm phù nề
Điều này đặc biệt tốt trong những tháng cuối của thai kỳ. Bí đao nấu với thịt ăn có thể giúp gairm phù nề, lưu thông tuần hoàn máu giúp bà bầu giảm sưng tấy.
– Bí đao xanh giúp giảm nghén cho mẹ bầu
Nấu nước bí đáo uống mỗi ngày còn có thể giúp mẹ bầu 3 tháng đầu có thể giảm đi các triệu chứng nghén hiệu quả.
– Bí đao tốt cho hệ tiêu hóa mẹ bầu
Trong bí đao xanh có nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng táo bón, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
– Bà bầu ăn bí đao giúp giữ dáng, đẹp da
Bí đao rất nhiều nước, có thể giúp làm no bụng mà không chứa quá nhiều năng lượng. Ngoài ra, bí đao cũng có tác dụng làm sáng da bởi chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất dồi sào.
Bí đao có tác dụng làm đẹp da cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)
Bà bầu nên ăn bao nhiêu bí đao thì tốt?
Bí đao tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên chỉ nên ăn 1 bữa/ 1 tuần là đủ. Nên bổ sung thêm nhiều loại rau xanh khác để đa dạng bữa ăn, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.
Một điều chú ý mẹ bầu cần lưu ý, không nên ăn bí đao sống, cũng không nên uống nước ép bí đao sống bởi trong bí đao có tính chất xà phòng dễ gây bệnh cho hệ tiêu hóa nếu ăn sống.
Do đó, với câu hỏi bầu uống nước bí đao được không thì câu trả lời là có thể uống nhưng không nên uống nhiều. Bà bầu có thể uống khoảng 200ml nước bí đao/ 1 lần / 1 tuần.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, việc bà bầu uống nước bí đao nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp