Bà bầu ăn bưởi nhận ngay 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Bà bầu ăn bưởi được không? 7 lợi ích sức khỏe của bưởi đối với phụ nữ mang thai

bà bầu ăn bưởi được không

Bưởi là một loại quả có múi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong loại trái cây này có chứa các loại vitamin như A, B1, B2, cùng với đó là chất chống oxy hóa, beta-carotene, chất xơ, canxi, kali, protein… Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi. Vì vậy, bà bầu ăn bưởi có thể cung cấp và bổ sung cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời có trong quả bưởi.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của quả bưởi đối với phụ nữ mang thai:

1. Nguồn cung axit folic tốt cho bà bầu

Tất cả các loại trái cây có múi bao gồm cả bưởi đều là nguồn cung cấp axit folic tốt. Tình trạng thiếu axit folic trước và trong khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ có thể cản trở sự phát triển bình thường của thai nhi, dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

2. Nguồn cung các khoáng chất vi lượng thiết yếu

Nhìn vào thành phần dinh dưỡng của bưởi có thể thấy đây là loại quả rất giàu các dưỡng chất thiết yếu như: kali, canxi, đồng… Trong đó:

  • Kali: Kali có công dụng giúp giữ cho cơ và dây thần kinh khỏe mạnh, đồng thời giúp duy trì huyết áp bình thường cho các mẹ bầu.
  • Canxi: Bà bầu ăn bưởi có thể giúp đáp ứng nhu cầu về canxi cần thiết trong quá trình mang thai. Khi kết hợp với các dinh dưỡng khác trong chế độ ăn sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu, đồng thời cũng giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho thai nhi.
  • Đồng: Phụ nữ mang thai là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ các vi chất như sắt, đồng, kẽm… Cùng với sắt, đồng giúp sản xuất các tế bào hồng cầu hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tình trạng thiếu khoáng chất đồng có thể dẫn đến giảm bạch cầu, khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Ngoài ra, đồng còn giúp tim mạch, xương, hệ thần kinh… của thai nhi phát triển tốt trong tử cung của mẹ.