Khám phá 9 công dụng của đậu rồng (đỗ khế) đối với sức khỏe, sắc đẹp

công dụng của đậu rồng

Bạn có từng tìm hiểu tác dụng của đậu rồng hay đỗ khế có tác dụng gì? Nếu chưa có được câu trả lời đầy đủ, những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợp được trong bài viết này có thể rất hữu ích cho bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số công dụng của đậu rồng mà bạn không thể bỏ qua gồm:

1. Công dụng của đậu rồng với cân nặng

Quả đậu rồng non chưa già chứa khá ít calo. Một khẩu phần 100 gram đậu rồng chỉ cung cấp khoảng 49 calo. Nếu bạn đang có ý định “tạm biệt mỡ thừa” thì hãy thêm loại thực phẩm này vào thực đơn giảm cân hằng ngày nhé.

2. Chứa nhiều protein

Quả đỗ khế có tốt không? Đỗ khế non là loại rau ăn quả dồi dào protein. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ sau sinh tăng cường bổ sung các loại đậu cùng với bắp và đậu rồng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường lượng protein trong sữa lên khá nhiều. Yếu tố này rất có lợi nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng như khi trẻ sơ sinh nhẹ cân do thiếu hụt protein.

3. Giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Đỗ khế có tác dụng gì? Một công dụng của đậu rồng mà bạn không thể bỏ qua chính là ngăn ngừa lão hóa sớm. Quả đậu rồng có chứa nhiều vitamin có công dụng giúp da khỏe mạnh, chẳng hạn như vitamin C và vitamin A.

Những vitamin này có tác dụng như chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa da khỏi các tình trạng như nếp nhăn, sạm da và đồi mồi. Ngoài ra, vitamin C còn được xem như nhiên liệu kích thích cơ thể sản xuất collagen cho da, giúp duy trì và cải thiện độ đàn hồi của da, hạn chế tình trạng da bị chảy xệ.

Bên cạnh đó, các khoáng chất trên còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các cơ bắp cũng như cơ quan nội tạng. Điều này mang lại cả lợi ích sức khỏe bên trong và bên ngoài cho cơ thể.

công dụng của đậu rồng: ngăn ngừa lão hóa

4. Cải thiện sức đề kháng

Đỗ khế rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch. Như đã đề cập, loại rau ăn quả này là một nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C và vitamin A phong phú. Những vitamin này giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng, bệnh tật.

Ngoài ra, quả đậu rồng cũng chứa hàm lượng kẽm cao, hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho hàng rào đề kháng của cơ thể. Nếu bổ sung kẽm với liều lượng hợp lý và đều đặn, bạn sẽ ít bị cảm lạnh thông thường.

5. Công dụng của đậu rồng với bà bầu

Tác dụng của đậu rồng đối với phụ nữ mang thai là gì? Theo các chuyên gia, quả đậu rồng có chứa lượng folate (axit folic) cao, giúp cải thiện khả năng sinh sản và cải thiện sức khỏe của phụ nữ mang thai.