Bà bầu ăn quả hồng giòn được không? Lưu ý khi ăn

Lo sợ ăn hồng sẽ gây hại cho sức khỏe thai kỳ, nhiều chị em băn khoăn không biết bà bầu ăn hồng giòn có được không và bà bầu ăn hồng giòn có được không? Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Quả hồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, quả hồng cũng có những dược tính có hại nếu không biết ăn đúng cách. Bà bầu nên cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Hồng có phải là loại quả bà bầu không nên ăn? Bà bầu muốn ăn hồng xiêm cần lưu ý những gì?

1. Quả hồng chứa những chất dinh dưỡng gì?

Quả hồng là loại quả có thể ăn chín hoặc ngâm khi quả hồng còn xanh. Theo phân tích dinh dưỡng, trong 100 g quả hồng có chứa nhiều chất có lợi cho bà bầu.

Chất xơ (3,6 g) thúc đẩy quá trình tiêu hóa và nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột. Canxi (8mg) tham gia vào quá trình phát triển xương. Vitamin C (7g) giúp tăng cường sức đề kháng. Vitamin B9 (8 mg) thúc đẩy tăng trưởng tế bào và ngăn ngừa đột biến tế bào. Carbohydrates (18,59g) giúp bổ sung năng lượng. Các chất dinh dưỡng khác: Protein, magie, lipid, sắt, vitamin A, catechin, polyphenol… ăn hồng được không?

Quả hồng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe bà bầu

Lợi ích của việc ăn hồng khi mang thai là gì? Với những dưỡng chất thiết yếu trên, bà bầu ăn hồng xiêm được không? Dưới đây là 4 lợi ích của quả hồng đối với bà bầu.

Ngăn ngừa táo bón

Chất xơ trong quả hồng giúp điều hòa hệ vi sinh đường ruột, kích thích sản sinh lợi khuẩn và cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng. Các chất xơ cũng thúc đẩy các cơn co thắt ruột để tạo điều kiện loại bỏ chất thải. Ăn quả hồng có thể hạn chế và khắc phục tình trạng táo bón thường gặp ở bà bầu.

tăng cường miễn dịch

Vitamin C, axit amin, khoáng chất chứa trong quả hồng có tác dụng chống oxy hóa và tạo ra kháng thể. Đặc biệt, catechin và polyphenol có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng rất tốt. Bà bầu ăn quả hồng giúp nâng cao khả năng phòng bệnh, chống cảm lạnh.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Vitamin B9 còn được gọi là folate hoặc axit folic. Vitamin B9 có vai trò thiết yếu đối với phụ nữ mang thai. Nó duy trì việc sản xuất các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa sảy thai và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Thiếu axit folic khi mang thai làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh, bệnh tim, hở hàm ếch.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Canxi trong quả hồng đóng vai trò quan trọng giúp thai nhi hình thành và phát triển hệ xương. Axit folic tham gia vào quá trình hình thành và phát triển các tế bào thần kinh ở thai nhi, bao gồm não và tủy sống. Các vitamin và khoáng chất có trong quả hồng góp phần vào sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ.

ăn hồng được không 2

Bà bầu ăn quả hồng mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

2. Bà bầu ăn quả hồng được không?

Quả hồng tốt cho bà bầu, bà bầu ăn quả hồng được không? Bà bầu ăn hồng giòn được không? Tùy thuộc vào câu trả lời của bác sĩ, bà bầu có thể ăn hồng chín hoặc hồng giòn trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bà bầu không nên ăn nhiều và cần chú ý cách ăn uống khoa học, tránh hại. Dưới đây là một số lưu ý khi bà bầu ăn quả hồng.

Không ăn hồng khi đói

Dạ dày trống rỗng sẽ tiết ra nhiều axit hơn. Quả hồng chứa axit tannic và pectin, kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo ra phản ứng kết tủa mạnh. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa, dễ gây đau dạ dày khi mang thai. Mối tích tụ trong dạ dày có nguy cơ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa hoặc hình thành sỏi. Bà bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn quả hồng

Quả hồng chứa 10,8% đường. Ăn nhiều quả hồng có thể làm tăng chỉ số đường huyết, không tốt cho bà bầu có tiền sử tiểu đường. Tiểu đường thai kỳ là một trong những bệnh lý có thể gặp phải khi mang thai. Bệnh dẫn đến biến chứng tiền sản giật, thai chết lưu rất nguy hiểm. Vì vậy, bà bầu không nên ăn nhiều quả hồng. ăn hồng được không 3

Bà bầu không nên ăn nhiều quả hồng để tránh tiểu đường thai kỳ

Không ăn hồng cùng thịt giàu đạm

Chuyên gia giải đáp bà bầu có được ăn hồng xiêm hay không. Nhưng bạn không nên ăn quả hồng cùng lúc với các loại thịt giàu protein như thịt bò, thịt ngỗng, thịt thỏ, ức gà… Các protein liên kết với tannic trong quả hồng sẽ tạo ra protein axit tannic, gây ngộ độc hồng nặng có thể gây tử vong.

Không ăn quả hồng với khoai lang

Khoai lang cũng là thực phẩm tránh ăn cùng lúc với quả hồng. Khoai lang chứa nhiều tinh bột, 100g khoai lang chứa 27g carbohydrate và tinh bột chiếm 53% tổng lượng carbohydrate. Ăn hồng cùng khoai lang hoặc các loại củ giàu tinh bột dễ gây đầy bụng, khó tiêu hoặc táo bón, không tốt cho bà bầu. Không ăn quá 200g mỗi ngày

Bạn không còn thắc mắc bà bầu ăn hồng ngâm được không nữa, bạn có thể yên tâm ăn hồng ngâm khi mang thai. Nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn chỉ nên ăn 2-3 quả mỗi ngày và không nên ăn ngay. Nếu muốn ăn nhiều hơn, bạn cũng chỉ ăn tối đa 200g mỗi ngày để tránh tích tụ chất tanin gây cản trở hấp thu sắt.

ăn hồng được không 4

Bạn có thể yên tâm ăn quả hồng mà không cần lo lắng ăn quả hồng có được không?

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn hồng cũng rất quan trọng đối với bà bầu. Bà bầu ưu tiên mua hồng ở những cửa hàng bán trái cây sạch, chọn quả tươi, lành. Khi mua hồng ngâm, bà bầu chọn những quả có đầu nhọn, màu vàng nhạt của Đà Lạt. Tránh chọn những quả to, tròn, có màu đỏ sẫm từ Trung Quốc dễ dính hóa chất tẩy rửa, bảo quản.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu ăn hồng giòn được không, bao gồm cả vấn đề bà bầu ăn hồng giòn được không. Bà bầu có thể yên tâm ăn hồng chín, hồng giòn, hồng treo gió với hàm lượng cho phép và đảm bảo không chứa hóa chất độc hại. Để bổ sung những dưỡng chất an toàn, mẹ bầu nên tham khảo cách sử dụng các loại vitamin và khoáng chất cho bà bầu.