Có thai ăn ngó sen được không?

Ngó sen là một trong những thực phẩm được nhiều người biết đến với những tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, cẩn trọng trong chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết. Vậy liệu có thai ăn ngó sen được không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây.

  • Mang thai ăn nem chua được không ?
  • Mang thai ăn nem chua được không ?
  • Bà bầu ăn bánh cuốn có sao không?
  • Bà bầu có nên ăn gân bò không?

Có thai ăn ngó sen được không?

Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Những người chuyên hái ngó sen sẽ dùng tay đưa dọc theo cọng lá sen xuống tới gốc sen, vừa rút nhẹ và vừa bẻ để lấy được hết phần ngon nhất của ngó sen ngay khi những lá sen non vừa mọc và nổi lên trên mặt nước. Lúc này, lá vẫn còn cuốn lại thành một vòng.

Trên thực tế, ngó sen mang đến rất nhiều tác dụng tuyện vời đến với sức khoe con người. Cụ thể như:

  • Giảm thiểu căng thẳng, an thần, giúp thư giãn tinh thần, tạo sự vui vẻ và lạc quan
  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Ngăn ngừa táo bón và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
  • Tốt cho gan để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn
  • Tốt cho cả bà bầu, giúp bà bầu thanh nhiệt cơ thể…
  • Thêm vào đó, ngó sen không những chỉ được dùng làm món gỏi, hay xào, ăn lẩu… mà là một nguyên liệu để làm thuốc. Theo Đông y cho rằng, ngó sen khi tươi có tính hàn, ngọt mát, có thể tiêu ứ máu, thanh nhiệt, chữa ho ra máu, nôn ra máu.

Như vậy, ngó sen là một thực phẩm tốt cho cra người mang thai. Tuy nhiên khi ăn ngó sen, bạn cần lưu ý ăn đúng cách tránh gây phản tác dụng.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com